Ứng dụng giúp cải thiện trình độ Anh ngữ

Chính phủ Mỹ khuyên mọi người nên dùng vài ứng dụng di động học tiếng anh miễn phí hoặc mất vài USD trên smartphone hay tablet

ung-dung-hoc-tieng-anh-hay-nhat
Dù đã biết nói tiếng Anh, hay chỉ mới bắt đầu những từ vựng đầu tiên, bạn đều có thể tự hoc tieng anh qua các ứng dụng giúp cải thiện trình độ Anh ngữ theo các cấp bậc từ cơ bản đến nâng cao.

Bạn chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh (smartphone) để cài đặt ứng dụng học, có thể cần đến kết nối Internet tùy ứng dụng, và việc còn lại là chăm chỉ luyện tập.

Nhóm ứng dụng bên dưới được đề xuất sử dụng từ các chuyên gia gồm Kelly Roell (About.com), Kenneth Beare (giáo viên Anh ngữ, chuyên gia ESL cũng từ About.com) và Heidi Howland (nhân viên phụ trách các chương trình Anh ngữ tại Văn phòng Bộ ngoại giao Hoa Kỳ.

1.Duolingo
Duolingo là một dự án giáo dục tuyệt vời, do giáo sư Luis von Ahn cùng giáo sư Severin Hacker sáng lập.

Với tiêu chí “Mọi người đều có quyền được hưởng giáo dục chất lượng cao miễn phí” từ giáo sư Luis von Ahn – nhà sáng lập dự án giáo dục Duolingo, Duolingo “luôn luôn miễn phí, và mãi mãi như vậy” cho cả hai phiên bản web và ứng dụng cho tất cả người dùng.

Trong một bài viết chia sẻ vào đầu năm, tỉ phú Bill Gates từng bộc bạch ông không có một ngoại ngữ nào khác trong CV của mình. Ông không trích trong khối tài sản 79 tỉ USD hiện có của mình để thuê dạy riêng, thay vào đó, ông sử dụng Duolingo để học thêm ngoại ngữ cùng 70 triệu người khác trên thế giới.

Duolingo có nhiều ưu điểm so với các ứng dụng cùng loại, hỗ trợ các nền tảng di động phổ biến là iOS (iPhone / iPad), Windows Phone và Android, người dùng vẫn có thể học bằng laptop với phiên bản web.

Duolingo phân chia rõ ràng ba cấp bậc: mới học, trung bình và cấp cao. Theo đó, người dùng tùy ý chọn lựa khóa học trực tuyến tại các truong hoc truc tuyen, luyện tập theo trình độ rồi dần dần nâng cao. Duolingo có các bài học, bài tập về câu từ, ngữ pháp lẫn luyện nghe và phát âm. Đây chính là yếu tố đặc biệt của ứng dụng so với nhóm cùng loại.

2.American English

Một ứng dụng hay cho người sở hữu điện thoại phổ thông thay vì điện thoại thông minh (smartphone), tương tự Duolingo, American English có các bài học dành cho cả ba cấp bậc: mới học, trung cấp và cao cấp.

American English có kho dữ liệu gồm sách điện tử (ebook), nhạc, sách nói… luyện tập phát âm giọng Mỹ, cùng các bài kiểm tra.

3.Bususu

Cùng hỗ trợ ba cấp bậc cho người học, Bususu tương thích với iPhone và smartphone Android. Điểm hay của Bususu nằm ở cách ứng dụng này kết nối người học với những người bản địa qua mạng xã hội, giúp họ luyện tập tương tác.

>>Thử sức cùng đề thi đại học khối a năm 2015 tại đây để ôn luyện cho kỳ thi sắp tới thật tốt nhé