Ứng dụng bổ sung tính năng của Windows mà MacOS còn thiếu

Kể từ khi ra mắt hệ điều hành Mac OSX El Capitan từ năm 2015, Apple đã giới thiệu một tính năng không hấp dẫn nhưng rất cần thiết.

Tính năng Split View giúp người dùng chia đôi màn hình thành 2 phần bằng nhau giống như những gì tính năng Snap trên Windows 7 trở đi đã cung cấp.

Đáng tiếc là Split View lại hơi khó sử dụng và thiếu trực quan so với Snap. Để chia đôi màn hình trên Mac, các bạn sẽ phải kéo cửa số lên cạnh trên của màn hình và chọn 1 trong những cửa sổ đính kèm để tạo thành dạng chia đôi màn hình, hoặc bấm vào nút màu xanh trên thanh tiêu đề vài lần để chuyển đổi về trạng thái mình mong muốn.

Thao tác trên Split View của Mac OSX El Capitan.

Mặc dù cách sử dụng của Split View rất đầy đủ nhưng nó lại khiến người dùng mới rất khó tiếp cận. Trong khi Snap của Windows lại rất chân chất và dễ hiểu, người dùng chỉ cần giữ thanh tiêu đề của cửa sổ kéo sang cạnh trái để lấp vào 50% màn hình bên trái và kéo về bên phải để lấp 50% màn hình bên phải.

Cảm thấy khó chịu với cách hoạt động lằng nhằng của Split View, một người dùng đã lên AppStore tìm ứng dụng để thay thế tính năng này và anh chàng này đã tìm thấy 1 ứng dụng tên Cinch với giá 7 USD.

Không có gì đặc biệt, Cinch chỉ làm đúng những gì mà Snap trên Windows đang có và đó là tất cả những gì mà người dùng mong muốn.

Với mức giá 7 USD, nhiều người cho rằng nó quá đắt với một ứng dụng quá đơn giản thế này, nhưng với 1 số người kỹ tính và cầu toàn thì đây là mức giá hợp lý để loại bỏ sự khó chịu khi sử dụng máy tính.