Úc có các trại huấn luyện ngủ giúp bố mẹ hình thành cho trẻ

Ở Úc có các trại huấn luyện ngủ giúp bố mẹ hình thành cho trẻ một thói quen ngủ nề nếp và lành mạnh.

Chia sẻ trên bao phu nu, tôi gặp anh lần đầu tại một hội nghị khách hàng và khi ấy anh là đối tác nước ngoài của công ty tôi. Sau thời gian hợp tác và làm việc, chúng tôi bắt đầu có cảm tình với nhau. Chỉ có duy nhất một trở ngại giữa chúng tôi là bố mẹ tôi không muốn con gái lấy chồng nước ngoài, vởi ông bà biết nếu lấy anh tồi sẽ phải sang Úc sinh sống.

Úc có các trại huấn luyện ngủ giúp bố mẹ hình thành cho trẻ

Tuy nhiên, sau một thời gian dài thuyết phục, quan trọng là anh ấy đã tạo được ấn tượng tốt với bố mẹ nên chúng tôi đã được hai bên gật đầu đồng ý. Vậy là sau cái gật của bố mẹ, tôi đã trở thành dâu nước ngoài và bắt đầu một cuộc sống mới ở đây.

Lần đầu tiên đến Sydney, tôi cảm thấy khó khăn khi phải sống và hòa nhập tại một đất nước xa lạ. Mọi người quanh tôi đều đã ổn định với các mối quan hệ của mình và dường như họ không hề muốn kết thêm bạn, điều này càng làm tôi tuyệt vọng.

Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi khi tôi có bầu và sinh con. Chính thời điểm đó, tôi mới có cơ hội để nhận biết thêm nhiều điều thú vị về cuộc sống, con người cũng như việc nuôi dạy trẻ ở nơi đây. Cho đến giờ phút này, tôi cảm thấy may mắn vì mình được sống tại một đất nước xinh đẹp và văn minh như thế này.

Những bà mẹ Úc rất thân thiện và cởi mở với các bà mẹ nước ngoài

Khi có bầu và sinh con, tôi có một cái nhìn hoàn toàn khác về các bà mẹ ở nơi đây. Họ khá cởi mở và thích kết thân với các bà mẹ nước ngoài, họ có thể bỏ qua tất cả những sự khác biệt giữa chúng tôi để hướng đến một điểm chung duy nhất, đó là chúng tôi đều là những người phụ nữ đang làm mẹ.

Những ông bố, bà mẹ mà tôi gặp ở Australia rất thích chia sẻ mọi thứ một cách thân tình, từ cuộc sống tình dục của họ đến những thách thức khi làm cha mẹ. Chính sự niềm nở và chân thành của họ đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh và niềm vui để có thể nuôi dạy con tốt hơn.

Đây là điểm tôi nhận thấy có sự vượt trội và mới mẻ hơn so với Việt Nam. Chính phủ ở đây sẽ có các chương trình hỗ trợ để mở những khóa huấn luyện dạy cha mẹ cách luyện ngủ cho con. Khi biết thông tin về chương trình này, tôi cũng mạnh dạn tham gì chỉ vì tôi cũng đang gặp vấn đề về giấc ngủ của cô con gái nhỏ.

Các trại huấn luyện ngủ được tổ chức ở các khu trung tâm, thường là trong các bệnh viện với sự điều hành và hướng dẫn của các y tá. Phần lớn các bà mẹ mà tôi biết tìm đến đây khi con của họ được khoảng 6 đến 7 tháng tuổi. Một khóa huấn luyện thường kéo dài trong 5 ngày, 4 đêm. Tại đó, bạn và con sẽ phải chấp hành một lịch sinh hoạt vô cùng chặt chẽ từ việc cho bú, các giấc ngủ ngắn cho đến giấc ngủ đêm.

Vào đêm đầu tiên, nếu bạn thực sự thiếu ngủ và thèm ngủ, bạn có thể đề nghị y tá bế con để bạn có thể ngủ một giấc trọn vẹn, nhưng các hôm sau, bạn sẽ phải thức thâu đêm với con để nghe các y tá hướng dẫn các việc cần làm. Họ sử dụng phương pháp kiểm soát tiếng khóc và nhiều kĩ thuật khác để giúp các em bé có một giấc ngủ lành mạnh hơn.

Sau thời gian ngắn, tôi dường như phải cảm ơn chương trình đó, nó đã cứu sống cuộc đời tôi. Giờ đây con gái tôi có thể tự giác đi ngủ mà không cần bố mẹ phải nhắc nhở. Hi vọng rằng một ngày không xa nào đó, các trại huấn luyện như vậy sẽ xuất hiện ở Việt Nam để giúp các mẹ đang đánh lộn với giấc ngủ của con.

Các bà bầu ở Úc khá tự tin và thoải mái trong việc khoe cơ thể mình lúc mang bầu

Trong suốt thai kỳ, tôi rất thích đi biển, mặc bộ đồ bikini yêu thích và tung tăng tận hưởng niềm vui. Tôi cảm thấy vô cùng thú vị khi bơi lội dưới biển với một cái bụng khổng lồ.

Các bà mẹ ở đây cũng được khuyến khích cho con bú sữa mẹ. Tôi cũng cho con gái bú ở khắp nơi và chưa bao giờ cảm thấy lúng túng về điều đó. Trong suốt thời kỳ mang thai và chăm con nhỏ, tôi nhận được vô số sự hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ở đây, chính nhờ vậy mà tôi cảm thấy vô cùng yên tâm và thoải mái.

Tags: