U23 Việt Nam chốt danh sách vòng loại Châu Á

Tháng Ba 20, 2019 at 4:30 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở U23 Việt Nam chốt danh sách vòng loại Châu Á

Thầy Park đã chốt danh sách U23 Việt Nam tham dự vòng loại châu Á vào tối qua ngày 19/3. Hãy cùng thể thao 24h tìm hiểu kẻ thắng người thua với quyết định này của Park Hang Seo.

Người chiến thắng: Hà Đức Chinh

Ở những giải đấu trước, Hà Đức Chinh vốn chỉ được coi là một phương án dự phòng và chỉ được sử dụng ở những thời điểm thích hợp. Vậy nên, thành tích… 1 năm/1 bàn có lẽ không ảnh hưởng gì lắm. Song song với việc vua phá lưới nội V-League 2018 bị loại, có lẽ cái tên vui mừng nhất vào thời điểm này là Đức Chinh. Phải nói rằng, chân sút SHB Đà Nẵng bị nghi ngờ lớn về khả năng săn bàn – phẩm chất quan trọng nhất của một tiền đạo.

Người chiến thắng: Bùi Tiến Dụng

Ở giải thể thao U22 Đông Nam Á vừa qua, cầu thủ này bị tước băng đội trưởng vào tay Trần Thanh Sơn. Anh cũng được HLV Quốc Tuấn liên tục trao cơ hội, nhưng đều không tận dụng được và bị thay ra sớm. Với việc Lương Hoàng Nam cũng bị loại khỏi danh sách cuối cùng, vị trí tiền vệ trung tâm của ĐT U23 Việt Nam chỉ còn 4 cái tên là Thái Quý, Thanh Sơn, Việt Hưng và Tiến Dụng.

U23 Việt Nam chốt danh sách vòng loại Châu Á
U23 Việt Nam chốt danh sách vòng loại Châu Á

Người thất bại: Ngô Tùng Quốc

Trong chiến thuật của U23 Việt Nam, hay chính xác là của HLV Park Hang Seo, vị trí cầu thủ chạy cánh luôn đóng vai trò tối quan trọng và tạo kết quả bóng đá tốt nhất cho đội bóng. Đó là lý do chiến lược gia người Hàn Quốc mỏi mắt mới tìm được Trọng Hoàng, và giúp cầu thủ này toả sáng rực rỡ ở độ tuổi tưởng như đã xế chiều.

Có lẽ, phát ngôn cho rằng U23 Thái Lan nhỉnh hơn U23 Việt Nam đã làm hại cầu thủ này. Nhưng với độ tuổi còn rất trẻ, Ngô Tùng Quốc hoàn toàn có khả năng tiếp tục phát triển, và hy vọng sớm được tin tưởng.

Được các chuyên gia đánh giá cao có thể trở thành hậu vệ phải số 1 của đội trẻ Việt Nam, nhưng Tùng Quốc đã phải nói lời chia tay tại vòng loại U23 châu Á, đơn thuần vì vấn đề chuyên môn và khả năng hoà nhập.