U16 Thái Lan không hơn được Việt Nam

Tháng Bảy 19, 2016 at 9:37 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở U16 Thái Lan không hơn được Việt Nam

Trước thềm loạt trận Bán kết, người ta không thể không đưa ra câu hỏi đó, khi nhìn vào ketquabongda 3 trận đã qua của Thái Lan ở bảng B.

U16 Thái Lan cũng chỉ thường thôi?

Trong trận đầu ra quân gặp Đông Timor, Thái Lan thắng nhẹ nhàng 3-0. Đáng chú ý, lúc thời gian chưa trôi qua phút thứ 10, U16 Thái Lan đã dẫn trước hai bàn. Sau Đó, họ đá nhẹ nhàng và ghi thêm một bàn ở phút 45+1, khi Reis đá phản lưới nhà.

Sang trận gặp Brunei, Thái Lan lại thắng “nhõn” 1-0, nhờ keo bong da cảnh huống ghi bàn ở phút 20. Rồi lúc gặp chủ nhà Campuchia sau chậm tiến độ, người Thái lại thắng tâng bừng tới 6-0, bên cạnh đó cũng phải đến phút 40 mới với thể “nổ súng” lần đầu.

3 cuộc đấu chậm triển khai làm các đối thủ của Thái Lan là Việt Nam và Australia rất khó giám định sức mạnh đối thủ. Về cơ bản, bóng đá Thái Lan đã vượt xa tầm Đông Nam Á, gần tiệm cận các nước mạnh nhất châu Á.

bên cạnh đó, đội hình U16 sở hữu sang Campuchia lần này đã mạnh nhất chưa và đã chơi có quyết tâm cao nhất chưa, thì e rằng Thái Lan vẫn còn che giấu đầy đủ quân bài.

U16 Thái Lan thắng U16 Campuchia đến 6-0.

Còn nhớ ở trận Chung kết U21 Quốc tế Báo thanh niên 2014, U19 HAGL từng đả bại tiện dụng U21 Thái Lan 3-0 để lần đầu mang 1 danh hiệu với về cho bầu Đức.

Cũng tại giải này một năm sau chậm tiến độ, U21 Báo bạn teen Việt Nam cũng thắng U21 Thái Lan 4-2 và tập thể xứ Chùa tháp sớm bị cái khỏi hành trình quán quân.

Thế nhưng ở những sân chơi bắt đầu từ SEA Games hay AFF Cup và to hơn nữa, U23 Thái Lan, ĐTQG Thái Lan hoàn toàn vượt bậc Việt Nam. ngừng thi côngĐây là những tập thể bao gồm tinh hoa nhất, là các tuấn kiệt đã vượt qua được thời kỳ từ cầu thủ trẻ lên giỏi của xứ Chùa tháp.

Người Thái đang bỏ xa phần còn lại của Đông Nam Á nhờ Thái League đầy nhiều năm kinh nghiệm và mang chuyên môn cao. Nhưng đừng quên cội rễ của họ vẫn là các nền móng huấn luyện rất tốt, từ trong nước tới ngoài nước.

những tập thể trẻ đưa đi “đánh xứ người” của Thái Lan rất nhiều, phong phú và như đã nhắc, U16 Thái Lan đang chinh chiến ở Campuchia chắc chắn không bao gồm rất nhiều những quân bài tiềm năng họ đang sở hữu trong tay.

sở hữu những gì đã mô tả, U16 Australia thật sự đáng sợ và biết đâu đấy, họ mới là những người gặp lại Việt Nam ở Chung kết? Nhưng nếu như thế, cũng đừng coi thường Thái Lan…

Mới chỉ chơi 3 trận, Thái Lan đã ghi 10 bàn thắng. Việt Nam ghi được 17 bàn nhưng sau 5 trận. Australia hiện ghi phổ biến bàn thắng nhất ở vòng bảng, 21. không những thế chỉ duy nhất Thái Lan vẫn giữ sạch lưới. Điều này một phần nhờ bảng B quá yếu, gồm Campuchia, Lào, Đông Timor và Brunei.