Tổng hợp những học thuyết phong thủy

Tháng Năm 10, 2017 at 10:19 sáng

Trong thời kỳ hình thành và phát triển, phong thủy phân hóa thành rộng rãi thuyết giáo, phổ thông môn phái khác nhau. Hầu hết những phái đều với các tinh hoa và giảm thiểu riêng. sở hữu khuôn khổ 1 bài viết, tôi ko có tham vẳng đi sâu về nội dung các thuyết, chỉ sở hữu thể giới thiệu sơ lược về các môn phái phong thủy hiện hành mà thôi. Cùng xem boi nam 2017 nói về những học thuyết này nhé.

Phong thủy Bát trạch Phái này tốt Phong thủy sư Thái Kim Oanh, xâu chuỗi, hệ thống hóa, khái quái hóa trong tác phẩm “Bát trạch minh cảnh”. Phái này có cỗi nguồn trong khoảng thuyết âm dương ngũ hành, trong khoảng Thái cực phân chia thành Lưỡng nghi, Lưỡng nghi sinh Tứ tượng. Tứ tượng sinh Bát quái. Dựa vào năm sinh của gia chủ, xác định phân chia mệnh chủ thành Đông tứ ( Khảm – Bắc, Ly – Nam, Chấn – Đông, Tốn – Đông Nam), Tây tứ ( Đoài – Tây, Khôn – Tây Nam, Càn – Tây Bắc, Cấn – Đông Bắc). Trong khoảng mệnh cung xét các quan hệ mang các phương vị khác tạo ra bốn hướng khá sinh khí, Thiên y, Phục vị, Phúc đức. Và lâm phải bốn hướng xấu Tuyệt mệnh, Họa hại, Ngũ quỷ, Lục sát.
Phái này với 1 hạn chế là không tính đến sự kết hợp của môi trường tiếp giáp với. ko xét tới vận khí của thiên thời biến đổi qua từng giai đoạn, từng giai đoạn…

Dương trạch tam yếu: tương truyền phái này do Triệu Cửu Phong đời Tống sáng lập. Phái này xét ba bình diện cơ bản của nhà ở. Bao gồm : Môn (là hướng của chính, cổng chính lúc vào nhà), Táo (là nhà bếp), Chủ (là phòng ở của chủ gia đình)
Phân ra Tịnh trạch, Động trạch, Hóa trạch, Biến trạch

Theo như xem phong thuy nhưng lúc vận dụng vào thực tại, sở hữu những căn các kiến trúc sư chuẩn mực ba nguyên tố xung yếu kia, nhưng vẫn ko gặp may mắn như trông mong.

Phái cảm xạ: khá đề xướng bởi những nhà ngoại cảm, thông linh. Các người chọn lựa đất làm nhà, mai táng mộ theo thuyết này đều là những nhà ngoại cảm, theo Mật tông, công nghệ nhân điện. Mục đích chính là tậu ra các vùng có tầm số năng lượng cao thấp mạnh yếu, để an định cửa nhà hoặc táng mộ. phương tiện họ dùng thường là đũa từ, con lắc, quả cầu năng lượng, hoặc tiêu dùng chính huyệt luân xa của mình để cảm nhận.

Phái này ít người học tập và tu luyện thành công

Phái Huyền không: Dựa vào Tam nguyên, cửu vận, lập ra hệ thống tinh bàn. Để dự báo cát hung, suy vượng của căn nhà theo từng công đoạn, từng giai đoạn.

Nội dung bí quyết của trường phái này căn cứ trên các quy ước về sự chuyển di của cửu tinh trên 9 phương vị (8 phương và ở giữa – Trung cung), tùy theo thuộc tính quy ước của cửu tinh và vị trí của nó để luận cát hung cho căn hộ. Qua phần qua loa về những trường phái nêu trên thì chúng ta đều nhận thấy: Đối tượng để nghiên cứu của những trường phái đều giống nhau (tức là con người có môi trường, điều kiện và tình cảnh sống của họ); nhưng lại phải chăng coi xét dưới các giác độ khác nhau mà chưa bao quát đầy đủ vấn đề cần nghiên cứu. khái niệm thời gian và ko gian và đối tượng nghiên cứu phải chăng mỗi trường phái xem xét và nâng tầm quan yếu dưới rộng rãi mục tiêu khác nhau.

Phái Loan đầu: Do Dương Tùng Quân sáng lập. Phái này căn cứ coi xét tác động của môi trường xung quanh, bao gồm, đặc điểm địa hình, sông ngòi, núi non, con đường sá, và những Dự án khác đối với nhà ở.
Nhà ở khi thiết kế vun đắp phải kết hợp sở hữu môi trường bỗng nhiên, để hạn chế thiên tai, địch họa, đảm bảo an toàn về sức khỏe, và gặp phổ thông may mắn tiện lợi trong khiến ăn.

Nhà ở phải tọa sơn, hướng thủy. Nhất vị, nhì hướng. nghĩa là dựa lưng vào chỗ cao, với thế tọa vững chắc, hướng nhìn nhiều, thoáng đạt, phong tầm mắt ra vô tận, thì mới đón được cát khí, vượng khí, tiền trình mới rộng mở.

Phái Tứ trụ : Phái này dựa vào năm yếu tố của cá nhân gồm có giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh và nam nữ lập nên lá số Tứ trụ. Đánh giá lá số tứ trụ sẽ thấy rõ được những yếu tố sinh vượng, mạnh yếu, khiếm khuyết về ngũ hành của mệnh cục. Biết được điều này sẽ chọ phải chăng dụng thần, bổ khuyết, điều hòa khiến thăng bằng hệ thống ngũ hành trong mệnh. lúc đạt đến sự cân bằng,(không bất cập, hoặc thái quá, không quá vượng, quá suy) thì cuộc sống con người sẽ toàn bộ, giàu có, về vật chất, hạnh phúc về ý thức.

Môn dự đoán này do trần Đoàn tiên sinh đời Tống sáng lập, trằn Đoàn truyền lại cho học sinh là Thiệu Khang Tiết. Nhà thơ Tản Đà nước ta cũng rất thông thuộc môn dự đoán này. Sắp đầy, Thiệu Vĩ Hoa (cháu của Thiệu Khang Tiết), Lý Cư Minh, nghiên cứu cẩn thận môn dự đoán này, vận dụng cải vận thành công cho phổ biến người. hai nhà đẩu số này mang biên soạn phổ biến tài liệu để lại.

Vận dụng vào cuộc sống cá nhân, lúc nắm khá dụng thần, con người ta với thể đi về phương hướng sở hữu lợi, lựa chọn lĩnh vực phù hợp, chọn tên, đặt bút danh, biệt hiệu, sử dụng trang phục, xem lich van nien 2017 là dụng thần của mình. Đối mang phong thủy, việc chọn lọc hướng nhà theo hướng dụng thần, trồng thêm cây cối và tăng thêm đồ gỗ đối có người dụng thần là Mộc, đặt bể phong thủy, khiến bể bơi, hồ bán nguyệt đối có người dụng thần là Thủy…