Tốc độ trung bình Internet của Việt Nam vượt mặt Trung Quốc

by Nhữ Đạt Tháng Bảy 5, 2016 at 10:14 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Tốc độ trung bình Internet của Việt Nam vượt mặt Trung Quốc

Theo nghiên cứu mới nhất của Akamai, công ty cung cấp dịch vụ mạng phân phối nội dung nổi tiếng thế giới,Tốc độ trung bình Internet Việt Nam vượt mặt Trung Quốc nhưng tốc độ Internet di động lại chỉ bằng 1/3 Trung Quốc.

Nghiên cứu về xu hướng Internet toàn cầu State of the Internet mới nhất với các số liệu thống kê đến từ Quý I năm 2016. Đây là nghiên cứu được Akamai thực hiện hàng quý trong vài năm trở lại đây.

Theo thống kê của Akamai, tốc độ kết nối Internet trung bình của Việt Nam đạt 5,0 Mbps trong úy I năm nay. Xét trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, con số này chỉ nhỉnh hơn những gì Philippines (3,5 Mbps) và Ấn Độ (3,5 Mbps) đạt được. Dù vậy, cũng theo Akamai, thành tích của Internet Việt Nam đã thể hiện mức tăng ấn tượng nhất trong khu vực. Cụ thể, tăng 31% so với quý trước và tăng 59% so với cùng kì năm trước. Trong Quý I, tốc độ Internet tối đa mà Akamai đo được tại Việt Nam đạt 34,1 Mbps, xếp trên Trung Quốc (31 Mbps), Philippines (29,9 Mbps) và Ấn Độ (25,5 Mbps).

Trong khu vực, các quốc gia/ vùng lãnh thổ có tốc độ Internet cao nhất vẫn là những cái tên quen thuộc trong bảng xếp hạng này trước đó, bao gồm Hàn Quốc (29 Mbps), Hong Kong (19,9 Mbps), Nhật Bản (18,2 Mbps), Singapore (16,5 Mbps) và Đài Loan (14,8 Mbps). Hàn Quốc cũng chính là quốc gia có tốc độ kết nối Internet tốt nhất trên thế giới.

CafeBiz/Theo Trí Thức Trẻ