Tình trạng này đáng báo động Lò La Masia

Lò đào tạo từng cho “xuất xưởng” những sản phẩm ưu tú như Messi, Iniesta hay Xavi của Barcelona giờ đang ngày càng xuống cấp. Tình trạng này đáng báo động tới mức chính HLV đội B của Barca là Jordi Vinyals đã phải lên tiếng phàn nàn.

xuongcap

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu giữa Barca B và Tenerife diễn ra vào đêm nay trong lich thi dau bong da (vòng 31 Segunda), HLV Jordi Vinyals cho biết: “Tôi nghĩ toàn bộ giá trị của lò La Masia đã bị xuống cấp. Ở đây, chúng tôi có một nhóm các cầu thủ đã làm phương hại đến đội bóng. Hy vọng trong thời gian tới những giá trị tốt đẹp trước đây sẽ được khôi phục lại”.
Tuyên bố của HLV Vinyals được cho là nhắm vào Alen Halilovic, tiền vệ 18 tuổi người Croatia đã tỏ thái độ bất mãn khi bị thay ra ở trận Barca B để thua với Livescore 1-3 trên sân của Alcorcon ở lượt đấu trước. Trong trận thua ấy, Vinyals buộc phải rút Halilovic ra khỏi sân sau khi thủ thành Ortola của Barca B phải nhận thẻ đỏ.
Alen Halilovic trong màu áo Barca B
Trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn, Vinyals cũng chia sẻ thêm: “Ở đây có những hành vi được phép thực hiện và những hành vi bị cấm. Thời gian qua, những hành vi bị cấm ấy đã không được kiểm soát một cách đúng mức khiến tình hình ngày càng trở nên xấu đi. Mọi chuyện xấu tới mức có những cầu thủ bắt đầu nghĩ họ quan trọng hơn tập thể. Khi để cho tình trạng này xảy ra thì bất kỳ ai trong đội cũng phải nhận trách nhiệm về mình”.
Được biết, với thất bại 1-3 trong Kq bong da, Barca đã trải qua chuỗi 7 trận liên tiếp không biết đến mùi chiến thắng (thua 5) ở giải hạng Hai Tây Ban Nha. Chuỗi thành tích tệ hại này khiến họ tụt xuống vị trí áp chót trên BXH với chỉ 1 điểm nhiều hơn Sabadell (28 so với 27).