Tin chuyển nhượng: Liverpool muốn có Ibra

The Kop đang lên kế hoạch mang về bản hợp đồng chuyen nhuong của Ibra thay thế tội đồ Mario Balotelli ngay trong mùa chuyển nhượng hè này.

Zlatan Ibrahimovic

Hàng công đã là nỗi lo lắng lớn nhất của HLV Brendan Rodgers mùa giải này. Chấn thương liên miên đã khiến Sturridge gặp khó khăn trong việc tái hòa nhập, trong khi Sterling chỉ là giải pháp tình thế, Rickie Lambert luôn đóng vai ‘siêu dự bị’, còn Balo đang để lại nỗi thất vọng vô bờ. Sự ra đi của Luis Suarez đã để lại một lỗ hổng rất lớn lên hệ thống chiến thuật của cựu HLV Swansea, khiến ông từ 4-4-2 kim cương phải loay hoay với 4-3-3, 3-5-2 rồi 3-4-3 như bây giờ, nhưng hiệu quả lại chưa thực sự ổn định.

Trong khi đó, việc Zlatan Ibrahimovic rời PSG là rất có cơ sở. Thứ nhất, anh hiện đang đứng trong tâm bão chỉ trích của cả nước Pháp bằng những lời lẽ không hay về xứ Lục Lăng sau khi đội bóng của anh bị trọng tài xử ép cách đây mấy tuần. Thứ hai, và cũng là quan trọng nhất, giới chóp bu của PSG đã thẳng thừng tuyên bố tiền đạo người Uruguay, Edison Cavani không phải để bán. Đây là một động thái rất quan trọng bởi lẽ, ai cũng hiểu rằng để giữ chân Cavani thì PSG sẽ cần phải hứa hẹn cho anh một suất cao nhất trên hàng công, vị trí đang thuộc về Ibra. Dù cho những phát biểu này có thật hay không, nó cũng đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý của chân sút Thụy Điển.

Giá trị chuyển nhượng của Ibra lúc này rơi vào khoảng 30-40 triệu Bảng, rất vừa tầm nếu Liverpool có thể tống khứ được Balotelli khỏi Anfield.