Tin bóng đá trưa 6/10: Cavani là giải pháp cho hàng công Man Utd

Tin bóng đá trưa 6/10: Cavani là giải pháp cho hàng công Man Utd; Ở tuổi 33, Cavani chưa chắc là giải pháp xứng tầm cho hàng công Quỷ đỏ, vốn tồn tại nhiều thiếu sót và vấn đề.

Tin bóng đá trưa 6/10: Cavani là giải pháp cho hàng công Man Utd

Cavani là giải pháp cho hàng công Man Utd

“Edinson Cavani sẽ mang về năng lượng, sức mạnh, khả năng lãnh đạo, trí lực và quan trọng nhất là những bàn thắng cho Manchester United. Cavani có sự nghiệp ấn tượng, giành nhiều danh hiệu lớn và vẫn còn nhiều điều muốn cống hiến ở đẳng cấp cao nhất”.

Đó là những lời HLV Solskjaer nói về tân binh Cavani của Man Utd, như được lập trình từ trước. Mọi HLV đều lặp lại mẫu câu: khen ngợi – tin tưởng. Ông ta sẽ khen ngợi tân binh của mình và tin tưởng anh ta có kèo tài xỉu bóng đá tỏa sáng. Với Solskjaer, sự chờ đợi cho Cavani còn đáng ngờ hơn.

Chiến lược gia người Na Uy có lẽ không xem tiền đạo này là cứu cánh của ông, dù thành trì Man Utd đang lung lay tận móng.

Chân sút người Uruguay rất giỏi. Tiền đạo có kết quả bongdawap ghi 200 bàn cho PSG, có 9 mùa giải ghi trên 16 bàn (5 mùa giải ghi trên 23 bàn) thì không phải hạng xoàng. Thời đỉnh cao, Cavani là một trong bốn tiền đạo hay nhất thế giới, cùng với Luis Suarez, Sergio Aguero, Robert Lewandowski. Anh có thể mang tới thành công tức thời, hoặc truyền thụ kinh nghiệm cho cầu thủ trẻ.

Filip Nguyễn được gọi bổ sung lên đội tuyển Séc

Thủ môn Filip Nguyễn được triệu tập bổ sung lên tuyển Cộng hòa Séc vào tối qua (5/10). Ban đầu, người gác đền mang dòng máu Việt không có tên trong danh sách. 3 cái tên được lựa chọn cho khung gỗ của Séc là Kolar (Slavia Prague), Jiri Pavlenka (Werder Bremen) và Tomas Vaclik (CLB Sevilla).

Tuy nhiên, chấn thương của thủ môn Kolar buộc HLV Jaroslav Silhavy phải điều chỉnh nhân sự. Filip là cái tên được lựa chọn. Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp, Filip được gọi lên tuyển Séc.

Ở lần triệu tập trước, Filip được gọi khi Séc thay mới cả đội hình do có thành viên mắc COVID-19. Dù vậy, anh không được ra sân trong trận đấu giữa Séc và Scotland.

Neymar lại bị kẻ lăng mạ mình buông lời chọc giận

Sau sự cố bị Neymar tố cáo đã phân biệt chủng tộc khi gọi anh là “Đồ con khỉ”, trung vệ Alvaro Gonzalez (Marseille) đã phân trần trong chương trình “‘El Transistor” của đài phát thanh thể thao Onda Cero (Tây Ban Nha):

“Toàn bộ trận đấu của Neymar ngày hôm đó thật đáng tiếc với đầy sự khiêu khích. Tôi không xúc phạm hay phân biệt chủng tộc với anh ta. Tôi sẽ không cho phép sự nghiệp cầu thủ của mình và với tư cách là một người bị sỉ nhục. Neymar không xứng đáng với bất cứ điều gì từ tôi, từ sự tôn trọng của tôi hoặc bất cứ thứ gì khác.”