Thưởng thức cháo bò Bà Sửu xứ Huế

Trên đường đi Trúc Lâm Thiền Viện, tôi ghé quán bà Sửu (nằm trên Quốc lộ 1A, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế) nổi tiếng với món bánh ướt thịt heo quay, dưa giá chấm nước mắm ruốc. Đang tơ tưởng dĩa thịt thơm, dưa giá giòn, nước mắm cay xè, hóa ra buổi sáng chỉ có cháo bò. Hãy cùng doc bao gia dinh tìm hiểu nét đẹp văn hóa và ẩm thực nơi này nhé

Có thể dùng bò bắp hoa hoặc bò nạm để làm món cháo bò này. Thịt bò mua về rửa sạch với gừng và muối sống cho bớt mùi tanh. Chần sơ qua trong nước sôi rồi cắt miếng quân cờ khoảng 3×3 cm. Gạo vo sạch, luộc sơ rồi xả qua nước lạnh để bỏ chất rền.

Cháo bòCháo bò nấu loãng với khoai tây, cà rốt

Cà rốt, khoai tây cắt chừng 1×1 cm luộc sơ qua. Bắc chảo dầu nóng, đập ít đầu hành phi vàng, cho vào ít ớt bột, um thịt bò qua cho thấm. Bắc nồi nước sôi, thả hỗn hợp thịt bò, gạo, khoai tây, cà rốt vào hầm chung. Khi thịt bò vừa mềm, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Cho thật nhiều hành ngò. Dùng cháo kèm với nước mắm ớt, đừng quên vắt chanh nhé.

Cháo bò 1

Mà cháo bò quá đặc biệt, từng miếng bò to mà mềm lụn. Thêm một món để gợi ý cho những ngày hè nắng nóng. Một tô cháo loãng đầy đủ chất dinh dưỡng mà thấm tháp kiểu này sẽ là gợi ý coi bộ có lý.