Thông tin vào lớp 10 2015 tại Hà Nội

Sở GD&ĐT Hà Nội thông báo thông tin tuyển sinh và diem thi vao 10 2015 -2016 THPT không chuyên và chuyên như THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây về phương thức tuyển sinh, thời gian thi tuyển, môn thi tuyển…

Giao duc

I. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên Hà Nội năm học 2015 – 2016

    1. Phương thức tuyển sinh 

Thực hiện phương thức “Kết hợp thi tuyển với xét tuyển” để tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT công lập, ngoài công lập và lớp 10 học chương trình THPT tại các trung tâm GDTX. Bên cạnh đó là thông tin tra cuu diem thi tot nghiep nam 2015.

          2. Tổ chức tuyển sinh

a) Xét tuyển (căn cứ vào điểm THCS và điểm cộng thêm):

– Căn cứ theo kết quả rèn luyện và học tập của học sinh ở cấp THCS để xác định điểm THCS.

– Căn cứ vào diện ưu tiên, khuyến khích của học sinh để xác định điểm cộng thêm.

– Thời gian công bố kết quả xét tuyển: 30/5/2015.

b) Thi tuyển:

– Tổ chức một kỳ thi chung vào lớp 10 hệ THPT cho tất cả các trường THPT.

– Môn thi: thi hai môn Ngữ văn và Toán.

– Hình thức thi: tự luận.

– Nội dung: đề thi dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

– Ngày thi: 11/6/2015, buổi sáng thi môn Ngữ văn, buổi chiều thi môn Toán.

    3. Khu vực tuyển sinh

a) Đối với các trường THPT công lập, khu vực tuyển sinh được chia theo địa giới hành chính quận, huyện, thị xã, toàn thành phố có 12 khu vực tuyển sinh. Cập nhật diem thi 2015 tại đây. Cho phép học sinh có thể thay đổi khu vực tuyển sinh, học sinh muốn thay đổi khu vực tuyển sinh phải có đơn xin đổi khu vực tuyển sinh.

b) Các trường THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây được tuyển học sinh vào lớp 10 không chuyên trên toàn thành phố (không phân biệt khu vực tuyển sinh).

c) Các trường THPT ngoài công lập và các lớp học chương trình THPT tại các trung tâm GDTX được tuyển học sinh vào lớp 10 không phân biệt khu vực tuyển sinh.

 

Tags: