Thí sinh trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí xét tuyển bổ sung

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đã đăng ký hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Một điểm quan trọng mà thí sinh tham dự xét tuyển vào ĐH,CĐ 2015 lưu ý, đã trúng tuyển nguyện vọng 1, không được đăng kí ở các đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung mặc dù thí sinh có tới 16 nguyện vọng xét tuyển.

Tuyển sinh 2015, Bộ GD-ĐT quy định, thí sinh chỉ được sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển đợt 1 đăng ký vào 1 trường ĐH, CĐ. Mỗi trường thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Thí sinh có thể dùng đồng thời 3 giấy chứng nhận kết quả diem thi tot nghiep 2015 dành cho xét tuyển nguyện vọng bổ sung để đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4.

Trong thời gian của từng đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung, thí sinh không được rút hồ sơ. Sau mỗi đợt xét tuyển, nếu không trúng tuyển thí sinh được rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển trong đợt xét tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Chia sẻ với thí sinh, ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, nếu thí sinh đã trúng tuyển ở đợt 1 không được đăng ký xét tuyển ở các đợt xét tuyển bổ sung. Vì vậy, mặc dù trong mỗi trường các em được đăng ký tối đa 4 ngành nhưng các em không nên đăng ký vào các ngành mà các em không có nguyện vọng học. Các em lưu ý ở mỗi ngành, thí sinh phải chỉ rõ tổ hợp môn để xét tuyển.

Về cách đăng ký xét tuyển để tận dụng 16 nguyện vọng vào đại học? Ông Trần Văn Nghĩa cho hay, phương án tối ưu là các em cố gắng chỉ cần dùng 1 nguyện vọng là đã trúng tuyển. Dự kiến, phần lớn các chỉ tiêu sẽ được xét tuyển ở đợt 1. Để có thể trúng tuyển được ngay trong đợt 1, các em phải cân nhắc chọn trường, ngành phù hợp với sở trường của mình, đồng thời phù hợp với kết quả thi của mình. Điểm trúng tuyển các ngành những năm trước kia là thông tin quan trọng để các em cân nhắc khi đăng ký xét tuyển.

Trong đăng ký xét tuyển, quyết định khó khăn nhất của các em là rút khỏi nguyện vọng của mình hay “bám trụ”. Nếu các em lựa chọn được nhiều hơn 1 ngành trong 1 trường thì việc ra quyết định dễ dàng hơn nhiều.

Lãnh đạo Cục Khảo thí cũng lưu ý với thí sinh về bảng mã các trường THPT kỳ thi THPT quốc gia 2015, vì danh mục các trường phổ thông đưa lên mạng có thể thay đổi hàng ngày. Nguyên nhân vì quyền thay đổi ở các Sở GD&ĐT trên hệ thống phần mềm quản lý thi quốc gia, không phải Bộ GD&ĐT quy định cứng.

Thí sinh hết sức lưu ý, đây chỉ là danh sách để tham khảo. Mã trường phổ thông chính thức được cung cấp trên Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT quốc gia. Hoặc, thí sinh có thể liên hệ nơi nộp hồ sơ dự thi, Sở GD&ĐT để được biết thông tin chính xác.