Thí sinh Phú Quốc sẽ được bố trí ở ký túc xá ĐH An Giang

Tin tuc trong ngay – PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐH An Giang thông tin, nhà trường đang tập trung chuẩn bị mọi công tác để các thí sinh tham gia kỳ thi thuận lợi nhất. Bên cạnh đó nhà trường sẽ bố trí các thí sinh đến từ Phú Quốc vào ký túc xá của trường.

Trong kỳ thi quốc gia năm nay, Trường ĐH An Giang được Bộ GD&ĐT giao chủ trì cụm thi số 37 dành cho thí sinh An Giang, Kiên Giang. Theo PGS.TS Võ Văn Thắng, diem chuan từ khi Bộ GD&ĐT có phương án giao cho Trường ĐH An Giang tổ chức cụm thi quốc gia dành cho thí sinh An Giang và Kiên Giang thì trường tham gia đầy đủ các lớp tập huấn công tác tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc và làm việc với Cục Khảo thí của Bộ GD&ĐT để nắm thông tin và chuẩn bị phương án tổ chức kỳ thi… Ngoài ra, nhà trường cũng tham mưu cho UBND tỉnh An Giang để có bước chuẩn bị ở góc độ địa phương, làm sao đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

Thí sinh Phú Quốc sẽ được bố trí vào ký túc xá ĐH An Giang

Theo thống kê diem chuan tuyen sinh lop 10 2015 sơ bộ, cụm thi An Giang do Trường ĐH An Giang chủ trì là cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất ở ĐBSCL. Theo đó có khoảng 32.000 thí sinh đến cụm thi An Giang để tham dự thi kỳ thi quốc gia (trong đó có khoảng 6000 thí sinh tỉnh Kiên Giang và An Giang không xét tuyển ĐH). Trong đó tỉnh An Giang có khoảng 15.052 thí sinh; tỉnh Kiên Giang có 11.315 thí sinh và thí sinh tự do của 2 tỉnh khoảng 5.000 thí sinh.

Nếu các HS ở Phú Quốc phải đến An Giang dự thi thì ban giám hiệu Trường ĐH An Giang sẽ bố trí cho các thí sinh và phụ huynh vào ký túc xá của trường ở trong thời gian dự thi.

Để có bước chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, trường đã tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban chỉ đạo cụm thi theo quy chế và thành lập Hội đồng tuyển sinh. Bên cạnh đó công việc cũng không kém phần quan trọng là phối hợp với Sở GD&ĐT điều tra, khảo sát, nắm số lượng toàn bộ số phòng học trên địa bàn để phục vụ kỳ thi.

Với số lượng thí sinh nêu trên, có thể bố trí thí sinh ở các cụm thi với bán kính gần, không phải đi xa. Dự kiến điểm thi sẽ đến địa phận Phú Hòa của huyện Thoại Sơn (cách ĐH An Giang khoảng 7 km). Ngoài ra còn có các điểm thi kéo dài đến địa bàn huyện Châu Thành… Tuy nhiên đây chỉ là phương án ban đầu, trường sẽ họp và chờ UBND tỉnh quyết định trên tinh thần bán kính điểm thi càng gần trung tâm thành phố càng tốt. Với khảo sát ban đầu, trường sẽ tận dụng tối đa số lượng phòng học trên địa bàn để tổ chức điểm thi, rút ngắn khoảng cách giữa các phòng thi, địa điểm thi, hạn chế điểm thi ở xa.

Bên cạnh đó công tác chuẩn bị nơi ăn, ở cho thí sinh và phụ huynh cũng hết sức quan trọng. Hiện nay trường đã chỉ đạo cho Đoàn Thanh niên cùng Hội SV và Phòng Công tác SV tiến hành khảo sát nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn và nhà dân trên địa bàn. Chúng tôi sớm chuẩn bị nơi ăn, ở để đón thí sinh và phụ huynh một cách tốt nhất, thuận lợi nhất. Đây cũng là việc nhà trường đã làm từ những năm trước, cụ thể vào năm 2008 trường cũng đã tổ chức thi cho hơn 21.000 thí sinh.

Để thí sinh yên tâm, nhà trường tổ chức tư vấn tuyển sinh trong tỉnh An Giang và các địa phương khác. Đặc biệt là đến Kiên Giang và đảo Phú Quốc để tư vấn cho HS và phụ huynh. Theo số lượng thống kê có khoảng 900 HS Phú Quốc đến ĐH An Giang dự thi. Nếu Bộ GD&ĐT không cho phép mở điểm thi tại Phú Quốc thì khi các em và phụ huynh đến An Giang, nhà trường sẽ bố trí lực lượng thanh niên tình nguyện hướng dẫn và nhà trường sắp xếp cho thí sinh và phụ huynh đến từ Phú Quốc vào ở ký túc xá của trường… Hiện nay ký túc xá của trường có khoảng 2.500 chỗ. Ngoài ra huy động các nhà trọ, khách sạn, nhà nghỉ và nhà dân, có cả chỗ ở miễn phí cho thí sinh và phụ huynh nên sẽ đáp ứng nhu cầu.

Về đội ngũ làm công tác thi, Trường ĐH An Giang kết hợp với Sở GD&ĐT An Giang, ngoài ra còn có Trường ĐH Luật TPHCM kết hợp. Riêng nhà trường cũng đáp ứng nhu cầu cơ sở vật chất và có thể đáp ứng 200 phòng thi cho 6.000 thí sinh…