Thí sinh nữ sẽ có cơ hội vào khối trường quân sự

Theo thong tin tuyen sinh hệ chính quy vào các trường quân đội năm 2015 của Ban Tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) vừa công bố, một số trường thuộc khối ngành này vẫn dành chỉ tiêu cho thí sinh nữ.

thong-tin-tuyen-sinh-thi-sinh-nu-cac-truong-quan-doi

Theo đó, Học viện Kỹ thuật quân sự thông báo tuyển thí sinh nữ tối đa 10% chỉ tiêu ngành công nghệ thông tin và điện tử viễn thông với các ngành kỹ sư quân sự. Trong khi đó, Học viện Quân y tuyển thí sinh nữ tối đa bằng 10% chỉ tiêu ngành bác sĩ đa khoa với hệ ĐH quân sự (năm 2015 ngành này tuyển 210 chỉ tiêu). Còn Học viện Khoa học quân sự ngành trinh sát kỹ thuật chỉ tuyển nam, các ngành ngoại ngữ và quan hệ quốc tế về quốc phòng tuyển 10% chỉ tiêu nữ hệ quân sự trong cả nước… Với các trường này, điểm trúng tuyển sẽ được xác định riêng cho đối tượng thí sinh nam, nữ. Ngoài ra, nhiều trường đào tạo hệ dân sự tuyển sinh cả thí sinh nam và nữ, không giới hạn chỉ tiêu.
Một nét mới đáng lưu ý trong quy trình xét tuyển vào các trường này năm nay là nhiều trường quân đội sẽ xét thêm tiêu chí phụ trong trường hợp số thí sinh đồng điểm nhiều hơn chỉ tiêu cần tuyển. Trong đó, Học viện Kỹ thuật quân sự có 3 tiêu chí theo thứ tự gồm: thí sinh có điểm môn toán cao hơn; có điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) cao hơn; có tổng điểm môn học 3 môn xét tuyển học kỳ 1 lớp 12 cao hơn.
Hàng loạt đơn vị khác cũng áp dụng 3 tiêu chí phụ như Học viện Kỹ thuật quân sự, trong đó tiêu chí một xét điểm môn thi khác nhau tùy vào ngành học. Cụ thể, Học viện Quân y sẽ xét điểm môn toán (nếu xét tuyển tổ hợp toán, lý, hóa) và xét điểm môn sinh (với tổ hợp toán, hóa, sinh). Học viện Khoa học quân sự xét điểm môn toán (với ngành trinh sát kỹ thuật) và điểm môn thi chính (với các ngành ngoại ngữ, quan hệ quốc tế về quốc phòng). Học viện Biên phòng xét điểm thi môn văn…Mời các bạn tham khảo thêm đề thi thử đại học môn toán 2015 tại đây