Theo thống kê từ Fifa thì Việt Nam đã tăng 9 bậc

Theo thống kê từ Fifa thì Việt Nam đã tăng 9 bậc

Chiều hôm qua, FIFA đã nhanh chóng công bố bảng xếp hạng các ĐTQG bóng đá nam trên thế giới. Theo đó, ĐTQG Việt Nam đã có bước nhảy đáng kể so với 9 tháng đầu năm nay khi vươn lên vị trí thứ 121.
 
Như ket qua bong da thì với 2 chiến thắng liên tiếp trước Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019 giúp ĐTQG Việt Nam tích lũy thêm 20 điểm và tăng liền 9 hạng so với tháng trước.
 
Thành tích này khá đáng kể khi từ cuối năm 2016 đến nay, Việt Nam chỉ giẫm chân tại chỗ từ thứ hạng 136 đến 130. Thậm chí từ tháng 1 đến tháng 5 năm nay, ĐT của chúng ta đứng yên ở vị trí thứ 136.
 
Mặc dù có bước nhảy lớn nhưng Việt Nam vẫn đứng sau Philippines ở khu vực Đông Nam Á. Trong tháng qua,do đó theo kqbd truc tuyen thì Philippines chỉ có 2 trận hòa với Yemen nhưng tích lũy được khoảng 12 điểm và tăng thêm 7 hạng trên Bảng Xếp Hạng FIFA.
 
Bù lại, Việt Nam đã bỏ cách đại kình địch Thái Lan đến 17 hạng. Tháng này, Thái Lan đã giảm mất 6 điểm so với tháng trước và bị tụt 1 hạng.
 
Cũng ở khu vực Đông Nam Á, Myanmar và Lào lần lượt đứng hạng 4 và 5 trong khi 2 “đại gia” Malaysia và Indonesia tụt lại phía sau và ở ngay sát Campuchia, Singapore.
 
Tính ở khu vực châu Á, Iran tiếp tục đứng đầu cho dù đã tụt 9 hạng so với tháng trước. Đứng ngay sau họ là Úc và Nhật Bản. Bất ngờ lớn nhất là việc Trung Quốc vượt lên đứng trên cả Hàn Quốc và Ả rập xê út.
>> Tham khảo các tin chuyen nhuong