Tencent tiến hành thương vụ thâu tóm cha đẻ Clash of Clans

Tháng Sáu 21, 2016 at 4:43 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Tencent tiến hành thương vụ thâu tóm cha đẻ Clash of Clans

Tencent, công ty internet Trung Quốc đứng đằng sau ứng dụng nhắn tin WeChat và cổng intenet QQ, vừa đồng ý mua lại đa số cổ phần của Supercell, studio phát triển game Clash of Clans, từ gã khổng lồ viễn thông Nhật Bản SoftBank.

Trước đó Wall Street Jounal cho biết thỏa thuận này sẽ tăng giá trị của Supercell lên mức 9 tỷ USD. Sau khi chi 1,5 tỷ USD để mua thêm cổ phần vào năm 2013, SoftBank sở hữu tới 73% cổ phần của Supercell.

SoftBank đang tìm cách bán tài sản mà hãng này sở hữu để trang trải nợ nần, đa số khoản nợ liên quan tới thương vụ mua cổ phần của nhà mạng thứ tư nước Mỹ Sprint vào năm 2013 trong nỗ lực thâm nhập thị trường Mỹ. Gần đây SoftBank cũng đã tuyên bố sẽ bán ít nhất 7,9 tỷ USD cổ phần mà hãng này sở hữu của Alibaba.

Tencent, sau khi mua cổ phần Supercell từ SoftBank, sẽ mở rộng hoạt động trong thị trường game. Hiện gã khổng lồ internet Trung Quốc đã nắm trong tay Riot Games, nhà sản xuất League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) – tựa game máy tính có doanh thu cao nhất thế giới. Trong khi đó, Clash of Clans của Supercell là game di động có doanh thu cao nhất thế giới.

Ngoài Clash of Clans, Supercell còn là cha đẻ của nhiều tựa game đình đám khác như Boom Beach, Clash Royale và Hay Day.

Thông tin chi tiết của thỏa thuận này sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay.

Tham khảo The Verge