Vấn đề tâm sinh lý của đàn ông ở tuổi 50

Cùng với sự xuống cấp của sức khỏe thì tâm sinh lý đàn ông tuổi 50 cũng thay đổi hoàn toàn. Tâm sinh lý đàn ông ở tuổi 50 trở nên phức tạp đối với cả dan ong và phụ nữ. Vậy trong giai đoạn này, phái mạnh có những vấn đề gì trong tâm sinh lý của mình.

Tâm sinh lý thay đổi

  • Đàn ông tuổi 50 thích gì? Đối với nam giới 50 tuổi phản ứng tâm lý tự nhiên trước khả năng tình dục đi xuống là thường lảng tránh sự thật. Về sinh lý đàn ông tuổi 50 thì những thay đổi dễ dàng nhận ra được như béo phì, ti to hơn, cơ bắp không còn được săn chắc, tinh hoàn và dương vật nhỏ lại, râu bớt phát triển tất cả là do việc bị thiếu hụt testosteron.
  • Vấn đề tâm sinh lý đàn ông tuổi 50 được quan tâm hàng đầu mà người đàn ông quan tâm nhất là cuộc sống tình dục, họ sinh hoạt tình dục có chất  lượng hay không, nhất là khi trên bảo nhưng dưới không nghe.
  • Khi bước sang tuổi 50 thì các tế bào tinh hoàn của nam giới bắt đâu bị thoái hóa, được thay thế bằng các sợi cơ collagen, lượng testosteron giảm dần dẫn đến ham muốn tình dục cũng vậy. Vì thế quan hệ vợ chồng bị thưa dần, người vợ cần biết được đàn ông tuổi 50 cần gì.

Suy giảm ham muốn ở tuổi này

  • Suy giảm testosterone chính là nguyên nhân của việc thay đổi rõ rệt tâm sinh lý đàn ông tuổi 50. Vì vậy, đàn ông độ tuổi này thường xuyên sử dụng các loại thức ăn, thuốc và thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý.
  • Ngoài ra, đàn ông tuổi 50 còn dễ mắc các bệnh như béo phì, cơ thể không còn săn chắc, sức chịu dựng thấp. Tính cách cũng trở nên dễ cáu bẳn, nóng tính, hay nổi giận. Tâm lý đàn ông tuổi 50 khi yêu không còn được dễ chịu.

Dễ mất niềm tin vào bản thân ở tuổi này

  •  Để cải thiện tâm sinh lý đàn ông tuổi 50 không chỉ cần duy trì lối sống lành mạnh, chăm chỉ tập luyện thể dục thể thao, chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý mà vợ chồng cũng cần phải bỏ túi cho mình bí quyết để “hâm nóng đời sống” vợ chồng.
  • Tuy nhiên, tâm lý đàn ông tuổi 50 cảm nhận thấy “bản lĩnh đàn ông” của mình đang ngày càng sa sút do hormone sinh dục nam suy giảm, nhiều chướng ngại tâm lý và biến cố xã hội thường làm đàn ông mất niềm tin vào mình. Việc ngại vận động thể lực, luôn cảm thấy mệt mỏi, phải đối mặt với nhiều loại bệnh tật khiến sinh lý đàn ông tuổi 50 giảm ham muốn, ít quan tâm đến tình dục và bắt đầu thích lối sống cô độc.

Ở giai đoạn tuổi này, hãy cùng người bạn đời của mình đi du lịch, ngắm cảnh thiên nhiên cùng nghĩ dưỡng một thời gian sẽ là biện pháp để tâm lý đàn ông được thoải mái hơn.

Xem thêm tin y dược khác: Thuốc lenvaxen 4mglenvima 4mg là thuốc được chỉ định sử dụng trong điều trị ung thư tuyến giáp, ung thư thận, ung thư gan. Với tác dụng của thuốc sẽ giúp ức chế sẽ ngăn chặn tế …

Đàn ông 50 tuổi nên làm gì để có đời sống tình dục hoàn hảo hơn?

Để đời sống tình dục của nam giới 50 tuổi tốt hơn, để họ không lo ngại khi “gần gũi” với vợ thì 5 điều sau đây sẽ như bí quyết cho đời sống tình dục vợ chồng hài hòa.

Để đời sống tình dục tuổi 50 được cải thiện thì nên làm gì

4.1. Đàn ông tuổi 50 không nên lo lắng về đời sống tình dục của mình
Đời sống tính dục nam giới không nên vì tuổi tác mà lo lắng trong lúc “quan hệ”. Việc cứ bị ám ảnh về việc có thể bị xuất tinh quá sớm hay có thể rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe” sẽ càng làm bạn gặp khó khăn hơn trong đời sống tình dục của mình. Nhiều khi những trở ngại trong “chuyện ấy” chỉ là do tâm lý của bạn.

4.2. Trong đời sống tình dục, nam giới 50 tuổi khi yêu cần “màn dạo đầu”
Nhiều người nghĩ rằng, “màn dạo đầu” chủ yếu là để đáp ứng nhu cầu của phụ nữ nhưng thực tế “màn dạo đầu” cũng rất quan trọng đối với nam giới, nó giúp nam giới khơi dậy cảm hứng.

Nam giới, cứ tăng thêm 5 tuổi thì “màn dạo đầu” nên kéo dài thêm 2-5 phút bởi “màn dạo đầu” uyển chuyển sẽ giúp cơ thể nam giới thư giãn, giúp khả năng cương cứng tăng lên và có thể kéo dài thời gian của “chuyện ấy”.

4.3. Chủ động trong đời sống tình dục tuổi 50 là điều cần thiết
Đời sống tình dục của nam giới ở độ tuổi 50 thường bị giảm ham muốn vì vậy phụ nữ chủ động, bất ngờ trong “chuyện ấy” cũng có khả năng kích thích sự hưng phấn của họ.

4.4. Uống cà phê trước khi quan hệ tình dục sẽ giúp đời sống tình dục dễ thăng hoa
Nhà nghiên cứu Minnesota (đại học ý khoa Mỹ) cho biết: uống khoảng 200 ml cà phê có thể làm cho mức adrenaline của nam giới tăng lên 30% trong thời gian ngắn. Cà phê vừa kích thích thần kinh, loại bỏ mệt mỏi lại có thể làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể. Bên cạnh đó còn giúp dương vật sung huyết và cương cứng tốt hơn.
Lượng cà phê phù hợp là khoảng 300 ml.