Tạm giam người phụ nữ bán vé số đâm chết chồng

Bức xúc vì nhiều lần bị chồng đánh đập mỗi khi đi nhậu về, người phụ nữ bán vé số đâm chết chồng bằng con dao để sẵn trong túi đồ

Ngày 11-9, Phòng Cảnh sát ĐTTP về TTXH (PC45) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Nghiền (64 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, lúc 13 giờ ngày 10-9, tại trước cổng khu di tích Thích Ca Phật Đài (TP.Vũng Tàu) sau khi đi nhậu về, chồng bà Nghiền là ông Bùi Văn Dâng ( 62 tuổi ) định lấy bao ve chai của bà Nghiền mang đi bán. Bà Nghiền không đưa nên bị ông Dâng đuổi đánh, xe áo.

Bức xúc vì nhiều lần bị chồng đánh đập mỗi khi đi nhậu về, bà Nghiền dùng con dao để trong túi đồ đâm ông Dâng khiến ông tử vong sau đó.

Bà Nghiền được đưa về trại tạm giam công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chiều 11-9-ảnh : TK

Qua tìm hiểu, hoàn cảnh của bà Nghiền rất khó khăn. Bà và ông Dâng kết hôn đã 40 năm, có bốn người con. Hai ông bà đang ở trong căn nhà tạm phía sau di tích Thích Ca Phật Đài. Hàng ngày, hai ông bà đi bán vé số soi cau, bà Nghiền tranh thủ nhặt ve chai để bán kiếm thêm tiền.

Ông Dâng thường xuyên nhậu say, kiếm cớ đánh đập, chửi bới và ghen tuông với vợ. Có lần ông Dâng đã đốt gần hết quần áo của bà Nghiền vì cho rằng bà hay đi về trễ là do có mối quan hệ khác.

Bà Nghiền cũng bị nhiều bệnh và bị điếc tai nên nghe rất khó khăn. Có lần bà đã bỏ qua nhà con để ngủ nhờ khi bị chồng đánh đập. Con dao bà dùng để đâm ông Dâng bà vẫn để trong túi đồ xách theo khi đi bán vé số soi cau.

Hiện PC45 đã đưa bà Nghiền về trại tạm giam công an tỉnh. Ông Dâng được các con đưa về an táng tại quê.
TRÙNG KHÁNH

Tags: