Tài xế chối bay khi bị ‘mắt thần’ bắt lỗi: CSGT xử trí thế nào?

Khi bị dừng xe, bắt lỗi vi phạm giao thông, nhiều tài xế định ‘chối bay’ nhưng bất thành.

Thời gian qua, Phòng CSGT TP Hà Nội đẩy mạnh công tác xử phạt giao thông qua hình ảnh camera giám sát. Theo đó, các camera lắp đặt tại các ngã ba, ngã tư trên toàn địa bàn thành phố tự động ghi lại hình ảnh các phương tiện vi phạm giao thông, gửi dữ liệu về trung tâm điều khiển.

Sau đó, CSGT tại trung tâm điều khiển phân tích lỗi, báo và gửi hình ảnh cho tổ công tác ngoài hiện trường dừng phương tiện xử lý.

CSGT phân tích lỗi tại trung tâm điều khiển, báo cho các tổ công tác ở hiện trường qua bộ đàm

Tại trung tâm điều khiển, gần 100 màn hình hoạt động hết công suất, hiển thị hình ảnh giao thông ở các tuyến phố thủ đô, trong đó có nhiều màn hình thực hiện chức năng nhận dữ liệu hình ảnh vi phạm do các camera ghi lại.

Các cán bộ CSGT tại trung tâm chỉ liên tục theo dõi màn hình, cập nhật các trường hợp phương tiện vi phạm, nhanh chóng phân tích lỗi và báo qua hệ thống bộ đàm cho tổ công tác tuần tra, kiểm soát.

Trong chiều 17/3, các tổ công tác thuộc Đội CSGT số 2, số 3, số 14 tiếp tục triển khai công tác xử phạt qua camera kết hợp với Trung tâm điều khiển giao thông Hà Nội.

Mặc dù tin tuc này đã được phổ biến trước đó nhưng nhiều người dân vẫn còn bỡ ngỡ khi bị bắt lỗi

Khi bị cảnh sát dừng xe, nhiều chủ phương tiện bất ngờ, một số khác chưa rõ bị dừng phương tiện vì lỗi gì và thắc mắc với lực lượng chức năng. Khi được thông báo lỗi, cho xem hình ảnh vi phạm được ghi lại, các lái xe đã không thể chối cãi.

Tại ngã tư Giải Phóng – Kim Đồng (Hoàng Mai, Hà Nội), tài xế Phạm Anh Tuấn đã bị lực lượng CSGT dừng xe xử lý do lỗi điều khiển vượt đèn đỏ.

Khi dừng phương tiện, anh Tuấn đã thắc mắc với cảnh sát về lỗi vi phạm của mình, tổ công tác đã mở hình ảnh vi phạm do Trung tâm điều khiển gửi đến cho anh Tuấn xem. Trước bằng chứng rõ ràng, tài xế Tuấn đã nghiêm chỉnh chấp hành.

CSGT cung cấp hình ảnh vi phạm cho các tài xế

Trao đổi với PV, một chiến sĩ CSGT đội 14 cho biết, trong quá trình xử phạt qua hình ảnh camera, hầu hết các chủ phương tiện đều chấp hành, tuy nhiên cũng có một số tài xế bất ngờ và thắc mắc với lực lượng chức năng. Nếu còn băn khoăn, lái xe có thể yêu cầu cảnh sát cho xem lại chi tiết hình ảnh, thậm chí video quay lại tình huống vi phạm.

Nguồn: Tin tuc 24h – tintuc.vn