Sườn hấp xí muội thơm ngon ngất ngây

Sườn hấp xí muội là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng lại có hiệu quả trong việc giảm cân và cách chế biến thì vô cùng đơn giản cho nên được rất nhiều người ưa thích. Nhưng không phải ai cũng biết được biết quyết để món ăn này trở nên đặc biệt khi thưởng thức.

Xem thêm cach lam banh bao

suon-hap-xi-muoi

Nguyên liệu:
– Sườn non: 0,5kg
– Hành tây: 1 củ
– Hành lá, tỏi, gia vị thiết yếu
– Súp tương xí muội, tương ớt, dầu mè

>>> Có thể bạn quan tâm nhung kieu toc dep
Cách làm:
– Cách làm món sườn hấp xì muội sạch hơn nếu bạn luộc qua và bỏ nước xương đầu, tuy nhiên cách làm này lại hạn chế khả năng thẩm thấu gia vị của xương. Bạn có thể trần xương với nước nóng cho hết mùi hôi rồi cho sườn vào 1 cái tô rồi cho vào tô sườn lần lượt các loại gia vị như: 1 muỗng súp tương ớt, 4 muỗng súp tương xí muội và 1 ít tỏi băm nhuyễn, ướp hỗn hợp khoảng 15 phút.
– Hành tây sau khi lột vỏ bạn sẽ rửa sơ với nước rồi xắt thành hình múi cau.
– Với hành lá bạn sẽ cắt bỏ phần rễ, rửa sạch và cắt thành từng khúc dài khoảng 3 – 5 cm.
– Tỏi sau khi lột vỏ bạn sẽ băm nhuyễn.
– Bắc một cái chảo lên bếp sau đó phi thơm tỏi, vặn to lửa rồi cho hết phần sườn non vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại thì nêm nếm các loại gia vị sao cho vừa ăn, với mục tiêu là giảm cân, chính vì vậy cách làm món sườn hấp xí muội không nên cho nhiều gia vị mặn, để khi ăn bạn có thể chỉ ăn thức ăn mà không ăn cơm, hạn chế đưa tinh bột vào cơ thể.
– Khi sườn săn lại và chuyển sang màu hơi nâu thì bạn có thể tắt bếp, cho hết phần hành tây và hành lá vào, đảo đều thêm một lần nữa rồi cho hết phần hỗn hợp thịt và hành trong chảo sang một xửng hấp.
– Tiếp tục đem sườn đi hấp. Sau 30 phút bạn có thể tắt bếp và cho sườn ra tô.

Món ăn đã hoàn tất, cách thực hiện vô cùng đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và thời gian là bạn đã có thể làm cho mình và gia đình cùng thưởng thức món sườn hấp xí muội thơm ngon và giàu dinh dưỡng này rồi.

Nguồn doc bao gia dinh