Súng, kìm điện được bán công khai trên mạng internet

Tháng Mười Một 2, 2015 at 8:45 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Súng, kìm điện được bán công khai trên mạng internet

Theo tin nhanh của một dân buôn cho biết: “Loại còng số 8 này đang hút khách, dùng để tự vệ cũng tuyệt lắm. Em mới bán một cặp cho khách ở quận 10. Anh có muốn mua thêm súng bắn điện, dùi cui điện hay roi điện để phòng thân cũng liên hệ với em luôn nhé! Đảm bảo thứ gì cũng có”, Vĩnh, tay buôn công cụ hỗ trợ trên chợ online, giới thiệu.

Tại TPHCM, theo tìm hiểu của chúng tôi, chuyện mua bán công cụ hỗ trợ, vũ khí “nóng” và cả quân trang, quân dụng đang diễn ra khá phổ biến ở những khu chợ dân sinh và những điểm bán đồ si (hàng thùng – hàng đã qua sử dụng) ven các tuyến đường 3 tháng 2, Hùng Vương (đoạn gần chợ An Đông, quận 5), An Dương Vương (đoạn trước Bệnh viện ĐH Y Dược thành phố)…

Chợ Dân Sinh (quận 1, TPHCM) có hơn chục sạp bán hàng quân trang, quân dụng. Lân la dò hỏi, phóng viên tin sao viet được biết, hàng ở đây đều được bán cho khách quen. Lần đầu phải có người quen dẫn đi mới mua được hàng.

hang-nong

“Quân trang cũng có nhiều loại, hàng nhái là 220.000 đồng/bộ, hàng thật 700.000 đồng/bộ. Quân hàm, dây nịt giá 100.000-180.000 đồng/chiếc, tùy loại. Đồ này tôi nhập từ chợ vùng biên về nên hơi đắt. Giá cao gấp 4-5 lần so với giá gốc ở ngoài đó. Nhưng mua ở đây thì vẫn rẻ hơn khi mua trên mạng”, ông Tài, một chủ sạp nói.

Ở chợ Dân Sinh luôn có một vài người xuất hiện thường xuyên mời chào khách những món hàng “nóng”, công cụ hỗ trợ,…

Tại điểm bán đồ cũ ở “chợ trời” đường 3 tháng 2 (gần điểm giao nhau với đường Lê Đại Hành) luôn trưng bày một số đồ cũ, dao ngắn và vài vỏ dụng cụ kích điện. Chúng tôi thử đặt vấn đề mua loại đèn pin vừa có chức năng chiếu sáng, vừa có thể phóng điện được. Sau khi đưa ra điều kiện phải xem hàng trước, người bán hàng thoáng chút ngập ngừng rồi yêu cầu chúng tôi đứng tại chỗ chờ anh ta đi lấy hàng.

Lát sau, anh ta quay lại lấy ra 3 loại dụng cụ phóng điện bao gồm: loại phóng điện đèn pin ngụy trang, dụng cụ phóng điện kết cấu theo dạng cây 3 chất và dạng hộp quẹt. Anh bán hàng ra giá: “Đèn pin 700 ngàn đồng, còn hai loại kia 800 ngàn đồng. Em còn nhiều loại cao cấp nữa nhưng không mang theo đâu. Muốn mua thì phải đặt hàng”.

Hỏi về nguồn hàng, anh này nói: “Hầu hết đều xuất xứ Trung Quốc, mỗi tháng hàng về một lần nhưng có khi “đứt hàng” đến mấy tháng lận. Tụi em hầu hết đều có nguồn bên cửa khẩu nhập về nên anh khỏi lo. Anh muốn mua loại nào thì cứ đặt trước”.

Sôi động chợ online

Ngoài những khu chợ dân sinh và các điểm bán hàng si ngoài lề đường, hiện nay theo báo tin tuc phap luat thì, có một cách kinh doanh giản tiện hơn rất nhiều mà không lo bị công an sờ gáy. Đó là hình thức kinh doanh online. Chỉ với từ khoá liên quan đến công cụ hỗ trợ, Google cho ra hàng ngàn kết quả với hàng chục trang web bán vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ có hình ảnh thực tế, video giới thiệu và giá cả. Các địa chỉ đều giới thiệu hàng chục loại công cụ hỗ trợ như súng bắn đạn cao su, bắn đạn chì, roi điện, dùi cui, bình xịt hơi cay… có tính sát thương cao. Đặc biệt hơn, những món “hàng nóng” này được kinh doanh theo kiểu vận chuyển đến tận nơi cho người đặt mua.

Qua trao đổi với số máy 0926641xxx, bên kia đầu dây là một giọng nam giới thiệu tên là Vĩnh. Khi chúng tôi đặt vấn đề cần mua còng số 8 để tự vệ và tỏ ra thắc mắc về mức độ tin cậy và chất lượng sản phẩm,Vĩnh cho biết: “Loại còng số 8 này đang hút khách, vừa có thể dùng để tự vệ, vừa làm “đồ chơi” trong chuyện giường chiếu cũng tuyệt lắm! Em mới bán một cặp cho ông khách ở quận 10 mua về để “thực hành” với vợ ổng. Anh có muốn mua thêm súng bắn điện, dùi cui điện hay roi điện để phòng thân cũng liên hệ với em luôn nhé! Đảm bảo thứ gì cũng có”.

Khi chúng tôi đặt vấn đề giao dịch công cụ, Vĩnh yêu cầu chúng tôi cho địa chỉ nhà để giao hàng tận nơi. “Anh có thể chuyển tiền trước hoặc khi nhận hàng rồi đưa tiền luôn cũng được” – Vĩnh nói. Lúc chúng tôi yêu cầu đến địa chỉ để được xem “hàng”, Vĩnh cho biết vì để tránh công an nên không giao dịch tận nhà. Nếu muốn xem hàng, Vĩnh sẽ đem ra quán cà phê để chúng tôi xem.

Vĩnh tiết lộ: “Với các súng hơi loại nhẹ có thể bắn xuyên vỏ lon bia, nát chai thuỷ tỉnh, loại khá xuyên thủng đáy lon hoặc hạng nặng có thể bắn thủng viền đáy lon dễ dàng, khả năng sát thương trong bán kính 10-50m. Với súng bắn điện (tầm bắn 10m) điện áp 2.900V trong 3 giây sẽ làm đối phương choáng váng, tê liệt; 5 giây có thể ngất xỉu. Còn kìm chích điện, nếu “bấm hoài” không buông có thể đưa đối thủ về gặp ông bà…”.