Sir Alex nói gì khi thấy Pep tới Man City

Tháng Ba 31, 2016 at 4:12 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Sir Alex nói gì khi thấy Pep tới Man City

Mặc dù đánh giá rất cao tài năng chiến thuật the thao của Pep Guardiola nhưng Sir Alex cho rằng nhà cầm quân này sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đến Man City ở mùa giải tới.

Sir Alex nói gì khi thấy Pep tới Man City

Trong giới cầm quân châu Âu, hiếm có vị HLV nào khởi đầu thăng hoa như Pep Guardiola. Sau 4 năm “bội thực” danh hiệu ở Barca, chiến lược gia người Tây Ban Nha tiếp tục thành công khi cập bến Bayern Munich. Bởi vậy, không ít người cho rằng Pep sẽ tạo được tiếng vang ở Man City, đội bóng có tiềm lực nhưng chưa thành công như kì vọng.

Tuy vậy, Sir Alex lại có góc nhìn khác. Với kinh nghiệm của mình, ông già gân cho rằng Premier League là giải đấu có tính đặc thù nên sẽ gây ra nhiều khó khăn cho Pep. Thậm chí, cựu HLV của M.U còn khẳng định Pep không thể tái lập chiến tích kì diệu như ở Barca tại sân Etihad.

“Rất khó để ông ta (Pep Guardiola) có thể tái lập những gì đã làm ở Barcelona. Rõ ràng Man City đã có 1 thương vụ tuyệt vời khi sở hữu Pep bởi đó là 1 HLV có tài năng phi thường. Nhưng đây sẽ không phải công việc dễ dàng với Pep.
Bóng đá Anh là môi trường không dễ. Mọi HLV nước ngoài tới đây đều sẽ nói với bạn về điều đó. Arsene Wenger từng nói với tôi điều như vậy chỉ sau ít tháng dẫn dắt Arsenal. Jose Mourinho sau mùa giải đầu tiên cũng nhận ra rằng những gì ông ta đạt được là 1 sự nỗ lực lớn. Tôi không nghĩ rằng Pep có thể thành công như khi dẫn dắt Barca. Khi ấy, Barca là 1 tập thể quá mạnh”, Sir Alex nhận định trên SkySport.

Trong sự nghiệp cầm quân, Sir Alex rất ngưỡng mộ Pep Guardiola. Có 2 lần, ông già gân đã phải ngả mũ thán phục Pep khi Man Utd để thua Barca ở chung kết Champions League năm 2009 và 2011.
Sau đó, có thông tin cho rằng Sir Alex từng nhắm Pep Guardiola cho chiếc ghế nóng ở Old Trafford khi có ý định giải nghệ. Tuy nhiên, khi Sir Alex tuyên bố nghỉ hưu vào tháng 5/2013, Pep đã kí hợp đồng với Bayern Munich từ hồi tháng 1.