Sinh viên nghèo trả lại 1,3 tỷ cho người đánh rơi

Sinh viên nghèo trả lại 1,3 tỷ cho người đánh rơi. Nghe nhiều câu chuyện người mất ví bị lấy hết tài sản trong đó và phải bỏ thêm tiền chuộc giấy tờ nên khi bị mất ví tôi nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp này những may mắn là tôi đã gặp được một người tốt.

Chiều 22-3, tôi đi lấy áo dài tại một tiệm may trên đường Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) rồi về nhà ở cách đó chừng 5 phút chạy xe. Đến nhà tôi phát hiện mình mất ví, tính toan trong đó có 15,5 triệu đồng, một điện thoại iPhone 5s, hai sổ tiết kiệm tổng số tiền gởi là 1,3 tỉ đồng (do tôi vừa bán nhà) cùng nhiều loại giấy tờ khác.

Sinh viên Lê Doãn Ý (Ảnh: Trường<br />
  Trung)

 Lê Doãn Ý là một sinh viên giỏi, giải rất nhanh  phuong trinh hoa hoc

Tôi đi trình báo vụ việc với Công an phường Mân Thái, quận Sơn Trà. Chồng tôi gọi vào số máy điện thoại bị mất của tôi thì không ai bắt máy, nhưng lát sau có một người điện thoại vào số của chồng tôi hỏi thăm chủ nhân của cái ví. Tôi lấy điện thoại của chồng gọi lại, bên kia hẹn 19g đến nhà nghỉ Sao Mai nhận lại đồ đánh mất.

Do tôi nghe nhầm tên đường nên công an không xác định được địa điểm hẹn gặp, tra tên nhà nghỉ thì lại có đến bốn nhà nghỉ trùng tên ở phường Mân Thái. Lúc này khoảng hơn 17g, tôi gọi lại lần nữa thì điện thoại bên kia tắt máy.

Đến 19g, người kia điện thoại lại xác định địa điểm gặp là nhà nghỉ Sao Mai ở đường Lê Phụ Trần, phường Mân Thái. Lúc này các anh công an cũng lên phương án tác chiến đề phòng những tình huống xấu và dặn dò tôi nhiều điều.

Tôi cũng rất căng thẳng, nhưng khi đến nhà nghỉ thì một thanh niên ra gặp tôi, sau khi xác minh đúng là tôi mất ví, người này đã trả lại ví cho tôi. Tôi mở ví ra thấy tiền bạc, điện thoại, giấy tờ đầy đủ. Mừng quá, tôi rút mấy tờ tiền hậu tạ nhưng người này không nhận.

Lúc đó trời tối, các anh công an tưởng người thanh niên đòi tiền chuộc nên đã xuất hiện, mời về trụ sở làm việc. Tôi vì quá vui mừng khi được nhận lại tài sản đánh rơi nên không kịp nói rõ câu chuyện. Sau khi về phường, biết người thanh niên bị oan, các công an chỉ yêu cầu em hoàn tất biên bản giao trả tài sản nhặt được.

Gặp em tại công an phường, tôi mới biết em tên Lê Doãn Ý (24 tuổi, học viên Viện đại học Mở Hà Nội tại Đà Nẵng). Em vừa học vừa đi làm lễ tân ở nhà nghỉ Sao Mai. Gia đình em sống ở Gia Lai, nhà đông con nên hoàn cảnh khó khăn. Do em đi lễ nhà thờ nên không mang ví trả liền cho tôi ngay sau khi nhặt được ví, lúc ở trong nhà thờ em tắt máy nên tôi không liên lạc được.

Lâu nay tôi nghe nhiều câu chuyện người mất ví thường bị mất hết tài sản và còn phải bỏ tiền chuộc giấy tờ nên lúc mất ví tôi quá hoảng hốt, cộng thêm sự trục trặc trong liên lạc nên tôi đã nghi oan cho người nhặt được ví của tôi.

Qua chuyện này, tôi muốn gởi tới mọi người niềm tin vào cuộc sống rằng bên cạnh những lọc lừa vẫn còn có những người tốt như em Ý.

Xem ngay: đề thi đại học môn toán khối a năm 2015