Singapore sẽ khoe mặt cỏ thi đấu mới tại lễ khai mạc SEA Games 28

5/6 tới, lễ khai mạc SEA Games 28 sẽ diễn ra tại SVĐ Quốc gia Singapore. Mọi người sẽ được tận mắt chứng kiến mặt cỏ có tốc độ nuôi cấp tốc tại đây.

Singapore sẽ khoe mặt cỏ thi đấu mới tại lễ khai mạc SEA Games 28

Công nghệ hết sức hiện đại cho phép phía Singapore có thể nuôi mặt cỏ thi đấu trong thời gian ngắn. Kết hợp giữa mặt cỏ nhân tạo và mặt cỏ tự nhiên, loại mặt cỏ có tên viết tắt EST này được nuôi trồng tại một công ty nội địa có tên TEHC International, sau đó cỏ sẽ được cuộn lại để dùng xe tải chở đến sân vận động. Toàn bộ quá trình từ nuôi trồng cỏ cho đến trải xong cho sự kiện chỉ tốn 48 giờ.

Giám đốc điều hành của trung tâm, ông Philippe Collin-Delavaud, cho biết: “Trong vài tháng qua chúng tôi đã làm việc với các nhà cung cấp mặt cỏ để tạo ra những sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu, phạm vi sử dụng và kiến trúc công trình. Chất lượng của EST vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng có triển vọng trở thành tiêu chuẩn cho các công trình thể thao tầm cỡ thế giới trong tương lai”.

Mặt cỏ EST được sáng chế bởi công ty HG Sports Turf, công ty đã từng làm mặt cỏ ở Olympic 2000 tại Sydney, giải Vô địch Thế giới môn Rugby năm 2011 và World Cup môn Cricket năm nay. Sau khi lễ khai mạc SEA Games kết thúc (ngày 5/6), mặt cỏ sẽ được trải đè lên mặt cỏ Desso GrassMaster. Mặt cỏ Desso GrassMaster đã bị chỉ trích nặng nề bởi HLV bóng đá Carlos Dunga của ĐTQG Brazil do dễ gây chấn thương cho các VĐV.

Xem lich thi dau và tường thuật trực tiếp môn bóng đá nam SEA Games 28.