“Sime-One” rất muốn chứng tỏ khả năng của mình ở Chelsea

Tháng Mười Một 11, 2015 at 8:05 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở “Sime-One” rất muốn chứng tỏ khả năng của mình ở Chelsea

“Sime-One”, là từ mà nhiều tờ báo dùng để gọi Simeone khi chứng kiến phong cách huấn luyện có khá nhiều điểm tương đồng với Mourinho. Nhưng những gì Simeone cùng Atletico giành được suốt 4 năm qua còn trên tài Mourinho. Những lí do dưới đây đủ mạnh mẽ để khẳng định luận điểm trên.

 "Sime-One" rất muốn chứng tỏ khả năng của mình ở Chelsea

Mourinho không ít lần lu mờ trước đồng nghiệp trẻ tuổi

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

Mua sắm hợp lý

Dẫn dắt một đội bóng như Atletico quả là cực kì khó khăn. Có không ít đội bóng nhà nghèo đạt được thành công ngoài ý muốn như Karlsruher ở Đức, Lille ở Pháp song đều không thể giữ được vị thế sau những đợt rút ruột của các đại gia.

Atletico cũng vậy. Sau mỗi mùa, Simeone lại đau đớn nhìn những học trò xuất sắc của mình ra đi để đổi lại những đồng Euro rủng rỉnh trong túi ông chủ. Nhưng ông vẫn duy trì, thậm chí nâng cao sức mạnh đội bóng nhờ khả năng mua sắm tài tình được trích lại chính số tiền bán cầu thủ. Các cầu thủ được ông mua về hầu như đều thi đấu thành công. Đặc biệt hơn, dù luôn trong tình trạng xáo trộn đội hình nhưng 4 năm qua Simeone mang lại 5 danh hiệu lớn cho Atletico, trong đó có chức vô địch La Liga 2013-2014. Nên nhớ , vô địch một giải đấu có cả Real và Barca đôi khi còn khó hơn cả vô địch … Champions League.

Phát huy khả năng tiềm ẩn của các học trò

Gabi trước khi tỏa sáng ở tuổi 31 chỉ là một tiền vệ làng nhàng, Diego Costa có lẽ chỉ mãi phiêu dạt tại vài câu lạc bộ hạng dưới, Koke làm sao có cơ hội ra sân khi còn quá trẻ, Tiago chỉ là một ông già hết thời….nhưng tất hả họ, đã và đang tỏa sáng dưới bàn tay Simeone. Nhà cầm quân này quả thật là thiên tài trong việc kích thích khả năng tiềm tàng của cầu thủ và biến nó thành vũ khí đáng sợ nhất của họ.

Gabi là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất La Liga 2 – 3 năm qua. Koke được mệnh danh là Xavi đệ nhị. Costa nằm trong nhóm tiền đạo hay nhất Châu Âu. Tiago như trở lại thời trai trẻ. Và còn nhiều cái tên khác nữa. Đó đều là nhờ vào phép thuật của Simeone.

Biến đội bóng thành một thể đoàn kết thống nhất

“Cholismo” – chủ nghĩa Cholo, là một từ để chỉ sự ngưỡng mộ với Simeone. Nó thậm chí còn phổ biến và rộng rãi đến mức Quỹ Tiếng Tây Ban Nha Khẩn cấp phải công nhận như một từ chính thức.

Từ này bao hàm cả hai khái niệm “sức mạnh luôn nằm ở một khối thống nhất” và “từng trận một” mà El Cholo tôn thờ. Dưới thời Simeone, các cầu thủ Athletico luôn chiến đấu như những chiến binh. Với họ, ông là đại ca, là anh cả, là người thứ 12 chiến đấu cùng các học trò và bảo vệ họ chứ không chỉ biết bóng gió và đôi khi chỉ trích như Mourinho.

Nếu Mourinho quá nổi tiếng với những lần bị học trò bẻ ghế thì Simeone là trường hợp hiếm hoi xóa nhòa khoảng cách cầu thủ – HLV. Với Chelsea lúc này, điều họ cần nhất là tinh thần đoàn kết chứ không gì hơn.

Nhiều người hay đánh giá rằng lối chơi của Simeone giống với Mourinho nhưng đó là nhận định sai lầm.

Rất khó để đánh bại đội bóng của Simeone

Đúng là 2 HLV này đều chủ trương xây dựng lối chơi chặt chẽ nhưng cách tiếp cận trận đấu (với những đội mạnh hơn) lại hoàn toàn trái ngược. Mourinho luôn tạo cho người xem cảm giác các đội bóng do ông dẫn dắt chỉ biết co cụm về phòng ngự và tìm kiếm cơ hội khi đối phương mắc sai lầm. Trái lại, Simeone chủ động chơi pressing bất kể khu vực nào có bóng, cố gắng đoạt lại bóng ngay khi bị mất để tổ chức tấn công. Yếu tố này giúp cho CĐV cảm thấy trận đấu quyết liệt và sôi động hơn nhiều.

Dù chưa thực sự được xác nhận, nhưng thông tin Diego Simeone có thể đến Chelsea nên được xem là tin vui với CĐV và các cầu thủ Chelsea bởi họ sẽ đón chào một “Người đặc biệt” mới, còn cao tay hơn HLV hiện tại của họ.