Saint vs Lens lấy lại danh dự

Theo như lí giải của HLV trưởng Christophe Galtier thì đội bong da so của ông đang gặp vận xui do có quá nhiều trụ cột vẫn đang chấn thương. Nhìn nhận cụ thể vấn đề xem ra lời biện minh của chiến lược gia sinh năm 1966 là cũng phần nào có có sở.

Tuy nhiên thực chất sau lich thi dau bong da nghỉ đông 2 tuần, NHM đã thấy một Saint-Etienne thi đấu không còn bùng nổ như nửa đầu mùa giải nữa. Vấn đề mấu chốt là hàng công thi đấu quá kém hiệu quả và cần có sự thay đổi. Lens sẽ là một đối thủ vừa tầm để đội bóng của ông có thể tìm lại nụ cười chiến thắng sau quãng thời gian tăm tối.

Xếp thứ 19 trên bang xep hang bong da hiện thời và chỉ hơn đội cuối bảng về hiệu số bàn thắng, tuy nhiên sẽ khó mà để cho Lens có thể giữ được vị trí này chứ chưa nói đến việc thoát ra khỏi nhóm nguy hiểm. Bởi vì đối thủ tiếp theo của họ là Saint-Etienne, đội bóng thuộc top mạnh của Ligue 1 và luôn thi đấu bùng nổ trên sân nhà. Sẽ không một CĐV nào của Lens quên được trận thua 1-3 cách đây 3 mùa giải chính tại sân Geoffroy-Guichard cho dù Saint-Etienne bị mất người từ rất sớm. Trận đấu đó là bản lề cho việc Lens phải ngậm ngùi nói lời chia tay với giải đấu cao nhất của Pháp. Và trận đấu đêm nay, chắc chắn nỗi ám ảnh về quá khứ đó sẽ lại hiện hữu vì tình cảnh năm đó và bây giờ không hề có sự khác biệt.

LiveTIP.vn – Mới trở lại với Ligue ở mùa giả năm nay, tuy nhiên Lens đang đối mặt với nguy cơ trở lại để làm mưa làm gió giải hạng 2. Vì những năm trước, Lens cũng đã thua chính Saint-Etienne và từ đó không thể vực dậy được cho tới khi xuống hạng.

Từ vị trí của kẻ thách thức trong top 3, đến giờ Saint-Etienne đã bị bỏ lại khá xa trong cuộc đua vì chỉ dành được 1/9 điểm tôi đa ở 3 trận gần nhất. Nếu như thất bại trước PSG có thể hiểu được thì trận thua mới đây trên sân của Caen là không thể bào chữa. Phải chăng đội bóng ngựa ô đã đánh mất mình trong một cuộc đua đường dài cần có bản lĩnh???