Sa thải Ancelotti không khiến Real mất nhiều tiền

Tháng Năm 27, 2015 at 2:42 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Sa thải Ancelotti không khiến Real mất nhiều tiền

Mặc dù hợp đồng vẫn chưa hết thời hạn, nhưng việc đơn phương sa thải HLV người Ý không khiến BLĐ đội bóng hoàng gia mất qua nhiều tiền.

Theo tìm hiểu của tờ bong da Goal (Italy), 4,4 triệu đôla là số tiền đền bù mà Real Madrid phải trả cho Carlo Ancelotti sau khi sa thải HLV này hôm thứ hai, một năm trước thời hạn hợp đồng giữa hai bên.

Nhà cầm quân 55 tuổi này từng hy vọng sẽ được trả trọn vẹn tiền lương năm cuối, tức 8,8 triệu đôla. Nhưng một chi tiết trong tin chuyen nhuong mà ông ký khi gia nhập Real hè 2013 cho phép Real chỉ phải trả một nửa số này.

Ancelotti 1
Một điều khoản cài trước cho phép Real của chủ tịch Florentino Perez tiết kiệm phân nửa tiền đền bù, khi đẩy Ancelotti khỏi cửa. Ảnh: EFE.

Sau khi lĩnh tiền đền bù và rời Real, Ancelotti có thể thoải mái đàm phán với bất kỳ đội bóng nào khác.

HLV từng ba lần vô địch Champions League này từng nói sẽ nghỉ ngơi một năm, và tính dùng thời gian đó để sang Mỹ để chữa bệnh, nếu rời Real. Nhưng rất có thể ông sẽ đổi ý, khi đang được CLB cũ AC Milan chèo kéo dữ dội.

Đích thân Tổng giám đốc Milan, Adriano Galliani bay sang Madrid, gặp trực tiếp Ancelotti và đại diện của ông Ernesto Bronzetti để thuyết phục HLV người Italy trở về mái nhà xưa.

Hai hôm liền, vào thứ hai và thứ ba vừa qua, Galliani đều đến nhà của Ancelotti ở Madrid để ăn tối và gặp Bronzetti ở đó.

“Tôi đến đây để mang Carlo về lại Milan”, Galliani nói với Sport Mediaset hôm qua sau khi ra khỏi nhà Ancelotti. “Tôi sẽ không đầu hàng. Tôi bảo với anh ta hãy đồng ý. Ngày mai, chúng tôi sẽ gặp nhau tiếp”.

Trong sắc áo Milan, Ancelotti đã giành mọi danh hiệu trên cương vị cầu thủ lẫn HLV. Đội bóng áo sọc đỏ đen được xem như bệ phóng đưa ông lên hàng ngũ số ít những HLV hay nhất thế giới bóng đá hiện tại.