Rooney mang quân thủ quân trận này

Nhẹ nhàng và không ồn ào, Rooney đã chiến đấu và cống hiến một cách thầm lặng cho Đt ngày cán mốc kỷ lục. Rooney đã có lần thứ 116 ra sân cùng các đồng đội tại ĐT Anh trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 sắp diễn ra. Qua đó, chàng “Shrek” của thành Manchester đã chính thức phá kỷ lục của David Beckham, người từng có 115 khoác áo ĐTQG trong sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của mình. Hiện tại, chỉ có thủ môn Peter Shilton xếp trên Rooney với 125 trận.

Theo tờ bao bong da, lần đầu tiên Rooney ra sân cùng “Tam sư” là vào tháng 2 năm 2003 trong trận đấu giao hữu với đội tuyển Úc. Khi ấy, thủ quân của MU chỉ mới 17 tuổi và 111 ngày. Thống kê ket qua bong da hom nay, R10 đã ghi 53 bàn cho ĐTQG.

Ở trận này, Rooney đá trọn với vai trò hộ công. Dù vậy đóng góp của anh chỉ mang tính thầm lặng khi sự kết nối với các đồng đội chưa thật như ý ở trận đầu dưới triều đại HLV Sam Allardyce. May mắn, Lallana tỏa sáng phút bù giờ giúp ĐT Anh giành 3 điểm.

1473010361-rooney

Trước trận, Rooney từng thổ lộ: “Tôi cho rằng được đại diện cho đất nước của mình là điều vô cùng quan trọng và vinh dự. Trở thành người ra sân nhiều thứ 2 ở ĐT Anh là điều gì đó rất tuyệt vời và khó diễn tả, nhưng tôi sẽ chỉ tập trung cho trận đấu, không có gì khác cả.”

Rooney cũng xác nhận chia tay đội tuyển Anh sau World Cup 2018: “Ở giải đấu tiếp theo, tôi sẽ 34 tuổi. Tới Nga, tôi nghĩ rằng đó là thời điểm thích hợp để tôi nói lời chia tay với đội tuyển quốc gia. Tôi đã có sự nghiệp quốc tế tuyệt vời”.

“Từng phút trôi qua tôi đều tận hưởng điều đó. World Cup 2018 sẽ là cơ hội cuối cùng cho tôi làm điều gì đó với Tam Sư. Tôi sẽ cố gắng tận hưởng mọi thứ trong 2 năm tới. Hy vọng, tôi sẽ kết thúc sự nghiệp trên đỉnh cao cùng với đội tuyển Anh”.

Nguồn: 24h