Ronaldo: Treo dò 2 trận là một may mắn

Án phạt treo giò 2 trận Liên đoàn bong da (LĐBĐ) Tây Ban Nha dành cho Ronaldo có quá nhẹ nhàng?

cr720

Bản án nhẹ nhàng

Vậy là LĐBĐ Tây Ban Nha đã ra án phạt Ronaldo phải vắng mặt 2 trận do thẻ đỏ(phạm lỗi Edimar trận Real – Cordoba). Tuy nhiên theo ý kiến các chuyên gia, siêu sao người Bồ xứng đáng phải nghỉ thêm do lỗi hành vi. Bởi lẽ Ronaldo không những đã tung “liên hoàn đấm” vào các cầu thủ Cordoba, trực tiếp đá chân, vung tay vào mặt hậu vệ Edimar – 1 hành động “phi thể thao” của cầu thủ đạt tới “trình” siêu sao.

Ronaldo cũng đã có “tiền án” về việc chơi xấu kể từ khi chuyển đến Real. Trong số 9 thẻ đỏ của cả sự nghiệp (tính đến nay), siêu sao người Bồ đã có đến 5 thẻ đỏ trong màu áo Los Blancos. Liên tưởng lại trận đấu với Bilbao tháng 2 năm ngoái, Ronaldo “giáng” cú đấm vào đầu tiền vệ Ander Iturraspe. Với hành vi trên, Ronaldo đã phải nhận thẻ đỏ và bị LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) cấm thi đấu 3 trận, trong đó 1 trận treo giò vì chiếc thẻ đỏ, 2 trận còn lại do lỗi phản ứng.

Có thể chuyện lần này đã khác, Ronaldo đã công khai xin lỗi đối thủ về hành vi trên sân. Song, đến giờ phút này, NHM chưa thể giải thích được sau khi phạm lỗi, Ronaldo lại có hành động “phủi” áo. Nhiều chuyên gia nhận định, siêu sao người Bồ làm vậy để phân biệt đẳng cấp với dàn cầu thủ Cordoba. Thực hư ra sao Ronaldo cũng không 1 lần tiết lộ. Nếu hành động này được LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) truy cứu, Ronaldo xứng đáng phải “nghỉ dưỡng” thêm nhiều trận nữa.

Nghỉ ngơi trước thềm đại chiến Atletico

May mắn đã giúp Ronaldo nói riêng và Real nói chung có nhiều cơ hội trong trận tái đấu Atletico (vòng 23 La Liga). Tuy nhiên, 2 trận treo giò đồng nghĩa với việc siêu sao người Bồ sẽ vắng bóng ở 2 trận đấu gặp Real Sociedad (vòng 21) và Sevilla (đá bù vòng 16) cùng đấu trường La Liga.

Tuy nhiên, rõ ràng Ronaldo đang gặp may. Bởi nhiều chuyên gia nhận định, cựu ngôi sao MU đang gặp vấn đề tâm lý. 2 trận ngồi ngoài sẽ giúp Ronaldo giảm bớt phần nào sức ép thể trạng, và ổn định tâm lý sau seri “scandal” ngoài sân cỏ.

Và tất nhiên, với thể lực sung mãn và tâm lý đã ổn định. Ronaldo hứa hẹn cùng Real sẽ chiến “hết mình” với Atletico – kẻ đã ngang nhiên “hất cẳng” họ khỏi Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha cách đây không lâu.