Ronaldo thoát án treo giò thành công

Real đã kháng án thành công cho Ronaldo và siêu sao người Tây Ban Nha có thể ra sân trong trận đấu với Eibar theo lich bong da vào cuối tuần này.

Trong trận Real hạ chủ nhà Rayo Vallecano ở vòng 31 La Liga giữa tuần qua, Ronaldo bị phạt thẻ vàng vì lỗi ăn vạ. Chiếc thẻ này đồng nghĩa với việc siêu sao của Real đã đủ quota năm thẻ phạt và sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo, khi Real tiếp Eibar cuối tuần này.

Ronaldo
Ronaldo (áo đen) sẽ góp mặt trong trận đấu cuối tuần này với Eibar. Ảnh: Reuters.

Nhưng đó là một quyết định sai lầm của trọng tài Mario Melero Lopez, bởi các pha chiếu chậm cho thấy Ronaldo bị hậu vệ Antonio Amaya đốn ngã và đó chính xác phải là một quả phạt đền cho Real.

Real sau đó đã làm đơn kháng án gửi lên Tiểu ban kỷ luật LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF), đề nghị xoá chiếc thẻ oan mà siêu sao của họ vừa lĩnh. Lời thỉnh cầu đó đã được chấp thuận khi tiểu ban kỷ luật xem xét lại băng ghi hình hôm qua.

Tiểu ban kỷ luật đồng ý không tính chiếc thẻ vàng mà trọng tài phạt Ronaldo trong trận gặp Rayo Vallecano. Tiền đạo này vì thế đủ điều kiện đá trận đấu ở vòng 31 La Liga, gặp Eibar ngày thứ bảy 11/4“, thông cáo của Real Madrid có đoạn.

Mặc dù vậy, Ronaldo vẫn có nguy cơ bị phạt nguội trong giai đoạn còn lại của mùa giải bóng đá. Trước đó, chủ tịch LFP Javier Tebas đề xuất rằng tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể bị phạt do hành vi mừng mang tính khiêu khích trong trận El Clasico với Barcelona. Ngoài ra, cầu thủ của Real cũng có thể bị phạt vì hành vi gãi “của quý” trước mặt trọng tài trong trận đấu này.