Ronaldo chi tiền lớn làm từ thiện trong thảm họa tại Nepal

Tháng Năm 9, 2015 at 2:38 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Ronaldo chi tiền lớn làm từ thiện trong thảm họa tại Nepal

Ronaldo chi tiền lớn làm từ thiện trong thảm họa tại Nepal. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã ủng hộ 7,7 triệu đôla để giúp đỡ các nạn nhân.

Ronaldo chi tiền lớn làm từ thiện trong thảm họa tại Nepal

 Ronaldo ủng hộ gần tám triệu đôla cho nạn nhân động đất Nepal

Tạp chí thể thao So Foot (Pháp) cho biết Ronaldo đã trao số tiền này cho quỹ Save the Children để chuyển đến khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất. Tháng trước, tiền đạo của Real Madrid cũng để lại ấn tượng đẹp với hành động đưa ra lời kêu gọi ủng hộ cho các quỹ từ thiện vì trẻ em trên trang Facebook có 100 triệu lượt theo dõi của anh.

Trận động đất 7,8 độ richter xảy ra ở phía Bắc thủ đô Kathmandu đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.000 người, làm bị thương hơn 17.500 người khác và phá hủy hơn 300.000 ngôi nhà. Đây là thảm họa khiến cả thế giới phải bàng hoàng và nhiều tổ chức đang kêu gọi sự đóng góp để giúp đỡ người dân Nepal, vốn có cuộc sống chật vật vì nghèo đói, thoát khỏi khó khăn sau thiên tai.

Ngoài ra, Ronaldo từng tài trợ ca phẫu thuật não cho một bé trai 10 tháng tuổi vào năm ngoái. Đặc biệt, vào năm 2004, cựu cầu thủ bong da Man Utd từng bắt máy bay đến Indonesia để hiến máu giúp đỡ các nạn nhân của thảm họa sóng thần sau khi thấy trên băng ghi hình một chàng trai trẻ mặc chiếc áo của đội tuyển Bồ Đào Nha có in tên Ronaldo ở đằng sau.

Cuối tuần này, Real sẽ đối đầu với Valencia ở La Liga và Ronaldo đang cùng cả đội chuẩn bị cho trận đấu quan trọng này. Sau đó, tiền đạo 30 tuổi sẽ là niềm hy vọng hàng đầu khi Real tiếp đón Juventus trên sân nhà ở bán kết lượt về cup c1 chau au Champions League giữa tuần tới. Ở trận lượt đi trên đất Italy, Ronaldo ghi bàn duy nhất trong thất bại 1-2 của đại diện Tây Ban Nha.

Tags: