Real Madrid thắng vụ Odegaard bằng cách nào

Theo thông tin từ livescore, Real Madrid không chỉ đánh bại một, mà là rất nhiều đội bóng lớn để có được ngoi sao Martin Odegaard. Vậy đâu là lí do chính?

odeda

Real khôn khéo chiêu mộ cả cha của Odegaard

Liverpool, Bayern Munich, Man United, Man City, Arsenal, Ajax và Barcelona đều lần lượt thất bại trong việc chiêu mộ thần đồng 16 tuổi người Na Uy. Thậm chí, Odegaard còn rất hâm mộ The Kop và thần tượng Lionel Messi, nhưng cuối cùng ket qua bong da Real Madrid vẫn là người chiến thắng.

Lý do rằng Real Madrid là đội bóng Hoàng gia tiếng tăm, đội bóng vừa vô địch Champions League, hay trả lương cao ư? Đúng, nhưng chưa đủ, đó còn là việc Real Madrid đảm bảo một suất HLV đội trẻ cho cha của Martin Odegaard.

odedadB

Ông Hans Erik Odegaard sẽ đầu quân cho Real Madrid cùng cậu con trai

Hans Erik Odegaard là cựu tiền vệ của ĐT Na Uy, giải nghệ năm 2006 và đang theo nghiệp HLV. Thần đồng 16 tuổi đã nói về cha mình:

“Tôi tập luyện rất chăm chỉ. Cha tôi là một huấn luyện viên tài năng và rất quan trọng với tôi. Tôi đã được ông ấy chỉ dạy nhiều, và điều đó giúp tôi đến được đây (Real Madrid)”.

Giám đốc thể thao Emilio Butragueno cũng xác nhận Real Madrid đã gửi đề nghị đến cha của Odegaard một công việc tại đội trẻ lò Castilla:

“Cha của cậu ấy (Odegaard) từng là một cầu thủ và là một HLV, khá tiếng tăm tại Na Uy. Ông Hans Erik có chuyên môn đào tạo, định hình và xây dựng đội trẻ rất tốt”.

Như vậy, ngoài số tiền lương dạng “khủng” dành cho một cầu thủ tuổi teen, Real Madrid còn “hối lộ” cho cha của thần đồng 16 tuổi một công việc ổn định. Cán cân đề nghị của Kền kền trắng có sức nặng quá lớn so với bất cứ đề nghị nào khác, thật khó để từ chối một lời mời hậu hĩnh đến thế.