Real chuẩn bị 210 triệu đôla để nẫng Neymar khỏi Barca

Đội chủ sân Bernabeu có thể làm nên một trong những cuộc chuyen nhuong bất ngờ nhất lịch sử bóng đá, nếu mua được Neymar từ tay Barca.

Neymar (trái) là cầu thủ có thể tiếp bước Messi và Ronaldo trên đỉnh cao bóng đá. Ảnh: Reuters
Neymar (trái) là cầu thủ có thể tiếp bước Messi và Ronaldo trên đỉnh cao bóng đá. Ảnh: Reuters

Tờ Marca hôm 22/1 cho hay, Real đang nhắm phá vỡ hợp đồng giữa Neymar và Barca. Điều khoản phá vỡ quy định đội mua phải trả khoảng 210 triệu đôla và đây là số tiền nằm trong khả năng của Real, đội bóng đá kiếm tiền giỏi nhất 11 năm qua.

Để mua được Neymar, tiền chỉ là điều kiện cần. Điều kiện đủ là tiền đạo người Brazil chấp thuận chia tay Barca để đến một CLB khác.

->> Tin tức, hình ảnh, thông tin mới nhất về CLB Liverpool

Cũng theo Marca, bố và là người đại diện của Neymar, ông Neymar Sr. đã bác bỏ thông tin có cuộc tiếp xúc bí mật với Real bên lề lễ trao Quả bóng Vàng hôm 11/1.

Nếu mua được Neymar, Real có thể lập kỷ lục chuyển nhượng thế giới với số tiền 210 triệu đôla. Kỷ lục hiện tại thuộc về Gareth Bale, một cầu thủ khác của Real, với khoảng 110 triệu.

Bằng cách phá vỡ hợp đồng, Real từng “cuỗm” được một cầu thủ từ tay Barca là Luis Figo. Khi đó, trong cuộc chuyển nhượng vào năm 2000, Chủ tịch Perez quyết định chi 50 triệu đôla để có được chữ ký ngôi sao Bồ Đào Nha. Sau vụ này, Barca cảnh giác bằng cách nâng giá phá vỡ hợp đồng lên một tầm mới.

Nếu Neymar về Real, Chủ tịch Perez có thể “xé” bộ ba Bale, Benzema, Cristiano Ronaldo. Khi đó, nhiều khả năng Bale hoặc Ronaldo sẽ phải ra đi.

->> Tin tức, hình ảnh, sự kiện mới nhất về u23 viet nam

Tags: