Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan

Nằm gần góc ngã tư Tú Xương và đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3, TP HCM, quán cơm gà xối mỡ lề đường hấp dẫn thực khách ngay từ hương gà chiên thơm lừng.

Nếu người Hà Nội có cơm đảo gà rang, người Hội An có cơm gà Bà Buội thì ở Sài Thành, món cơm gà được nhiều người biết đến nhất chính là cơm gà xối mỡ. Cơm gà xối mỡ kiểu Sài Gòn có mặt ở khắp các con phố, trong các ngõ hẻm, từ nhà hàng sang trọng cho tới quán ăn lề đường bình dân. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ nấu cơm gà ngon, gà xối mỡ bên ngoài vỏ giòn bên trong thịt mềm, ngọt lại không bị xơ thì không hề đơn giản.

Để khắc phục những nhược điểm cơm đảo không đều, gà chiên bị ỉu, ngập mỡ gây ngấy hoặc cháy xém… một quán cơm gà ở phố Tú Xương, Quận 3 đã nghĩ ra cách “công nghiệp hoá” toàn bộ các công đoạn này.

Nằm gần góc ngã tư Tú Xương và đường Cách mạng tháng 8, Quận 3, quán cơm gà xối mỡ lề đường này hấp dẫn thực khách ngay từ hương gà chiên thơm lừng phát ra từ chiếc máy công nghiệp tự chế vô cùng độc đáo gây tò mò cho bất cứ ai ghé qua.

 Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 1

Một số thực khách ở đây cho biết, họ đã ăn quán cơm gà xối mỡ này nhiều năm

Toàn bộ các công đoạn rang cơm, xối mỡ cho gà ở đây đầu được thực hiện bằng một “tổ hợp” máy công nghiệp tự chế vô cùng hoành tráng. Những miếng gà được chiên sơ qua một lượt, bày lên khay đầy ắp, khi có khách đến ăn, chủ quán mới từ từ gắp gà đặt vào máy xối mỡ. Những tia mỡ chảy xuống như mưa từ chiếc máy công nghiệp giúp miếng gà có được lớp áo ngoài màu vàng óng đều, giòn tan mà không hề ngấy do mỡ mới xối qua gà đã nhanh chóng rơi lại xuống hệ thống khay ở dưới.

 Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 2

Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 3

Cơm gà ở đây cũng được nấu chín bằng nước luộc gà, sau mới cho vào đảo đều bằng máy.

  • Doc bao gia dinh để cập nhật thêm nhiều tin tức về xã hội và đời sống

Ấn tượng đầu tiên của thực khách khi nhìn thấy suất cơm gà xối mỡ là miếng gà khá “bự”, vàng ruộm, nóng giòn và thơm phức. Khi cắn vào, thịt bên trong lại rất mềm, thơm đúng kiểu gà Tam Hoàng thả vườn chứ không bị bở, dai như gà công nghiệp. Hạt cơm ở đây được đảo cháy cạnh màu cam hồng rất tơi và hấp dẫn. Mỗi suất cơm đều có đồ chua ăn kèm cho đỡ ngấy. Rất đúng điệu Sài Gòn. Tuỳ sở thích mà thực khách có thể chọn cơm gà đùi hoặc gà cánh đều được.

 Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 4

Điểm đặc biệt nữa của quán cơm gà xối mỡ đó là thay vì dùng nước tương hay sốt ketchup bình thường thì quán ăn này lại có một loại tương đen tự chế rất đặc sắc, ăn chấm cùng với gà hay trộn vào cơm đều rất vừa miệng.

 Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 5

Nước chấm gà của quán được pha chế theo công thức đặc biệt rất vừa miệng

Canh rong biển phục vụ kèm cơm cũng là một nét đặc trưng thu hút nhiều người đến với quán ăn này. Một số thực khách ở đây cho biết, họ đã ăn quán cơm gà xối mỡ này nhiều năm và thực sự bị “nghiện” món canh rong biển ở đây.

 Quán cơm gà xối mỡ bằng máy tự chế giòn tan ở Quận 3 - 6

Canh rong biển ăn kèm cơm cũng là một điểm đặc trưng của quán

Một phần cơm ở đây không quá đắt, thường từ 45.000 – 50.000 đồng bao gồm cả canh. Tuy nhiên vì cơm ở quán khá ít nên với người ăn khoẻ thường hay phải gọi thêm một suất cơm không.