Pep – Mou hai người hai thế giới

Tháng Chín 7, 2016 at 11:25 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Pep – Mou hai người hai thế giới

Dường như có mối thâm thù “kiếp trước”, nên bay giờ việc Pep- Mourinho hòa hợp với nhau là chuyện khó có thể xảy ra. Ta có thể thấy những cái nhìn qua loa, những cái bắt tay vội vã và những lời chào hỏi chóng vánh giữa họ.

Theo tờ bao bong da, MU – Man City, Jose Mourinho – Guardiola. Thứ Bảy tuần này sẽ có một bộ phim bom tấn hứa hẹn hấp dẫn hơn bất cứ lần nào DC Comics cho Superman và Batman đối đầu nhau trong cùng một phim.

Guardiola và Mourinho đã từng là chiến hữu và đối thủ của nhau. Họ gặp nhau tại Barcelona khi Guardiola là cầu thủ và Mourinho là trợ lý huấn luyện, và sau này họ gặp lại nhau với tư cách đối thủ khi Mourinho dẫn dắt Real Madrid còn Guardiola kế tục ghế HLV trưởng Barca. Thậm chí cả khi Mourinho ở Inter Milan cuộc đối đầu vẫn xảy ra.

Họ có một lịch sử đối đầu nhau và quen biết nhau đầy duyên nợ và từ đó không ít những câu nói “kinh điển” đã xuất hiện giữa hai người. Dưới đây là những phát biểu đáng nhớ nhất của Pep Guardiola và Jose Mourinho về nhau.

“Một năm trước Chelsea đang khóc và Barca đang cười với trọng tài. Họ cười vì họ đã từ chối những chàng trai Chelsea của tôi vị trí xứng đáng của người chiến thắng” – Mourinho nói về ket qua bong da thắng lợi tai tiếng của Barca trước Chelsea năm 2009 ở Champions League.

1473188539-37f27a1700000578-0-image-m-40_1473156374305-500

“Cho đến lúc này có một nhóm nhỏ các HLV không nói gì về trọng tài và một nhóm lớn hơn hay nói. Giờ đây với bình luận của Pep, chúng ta đã khởi đầu kỷ nguyên của một nhóm mới mà trong đó chỉ có 1 người đi chỉ trích trọng tài khi ông ấy làm đúng. Đây là điều hoàn toàn mới với tôi” – Khi Guardiola phàn nàn Pedro không được công nhận bàn thắng vì lỗi việt vị ở Cúp nhà Vua.

“Một ngày nào đó tôi mong Pep Guardiola sẽ vô địch Champions League một cách tử tế. Nếu tôi nói với UEFA những gì tôi thực sự nghĩ, sự nghiệp của tôi sẽ tiêu tùng luôn bây giờ. Thay vào đó tôi sẽ đặt câu hỏi mà hy vọng sẽ có ngày được trả lời: Tại sao? Tại sao Ovrebo? Tại sao Busacca? Tại sao De Bleeckere? Tại sao Stark? Tại sao? Bởi vì mọi loạt bán kết đều có cùng một điều xảy ra. Chúng ta đang nói đến một đội bóng tuyệt vời, thế tại sao đội bóng ấy phải cần những con người đó?

Mourinho: “Mỗi lần tôi đối đầu với Pep đội của tôi lại chỉ còn 10 người. Đây hẳn là luật của UEFA”

Tại sao một đội bóng tốt như thế lại phải cần những sự trợ giúp rất hiển nhiên mà ai cũng thấy? Tôi không hiểu vì họ được UNICEF tài trợ hay do họ là người tốt bụng. Bọn họ có quyền lực, còn chúng tôi không có dù chỉ một cơ hội. Bọn họ phải vào chung kết và sẽ vào chung kết…

Tôi sẽ cảm thấy rất xấu hổ nếu vô địch Champions League với scandal Stamford Bridge, và nếu Joseph vô địch năm nay, anh ấy sẽ vô địch nhờ scandal Bernabeu. Trong sâu thẳm suy nghĩ của tôi, nếu họ thực sự là những người tốt thì họ sẽ không tận hưởng hương vị chiến thắng này. Tôi hy vọng Guardiola sẽ có cơ hội đoạt một chức vô địch xuất sắc và sạch sẽ mà không có scandal” – Mourinho nói sau khi Barca đánh bại Real 2-0 ở Champions League năm 2011.

“Tôi sẽ không nói chúng tôi vui vì chúng tôi không thắng, nói thế nghe có vẻ đạo đức giả. Nhưng chúng tôi thường cố chơi bóng như những người đàn ông chứ không ngã xuống đất chỉ sau một va chạm nhẹ. Tôi đã được dạy để thi đấu như một người đàn ông và không ngã ăn vạ” – Mourinho nói về cách chơi của Barcelona ở loạt trận Siêu cúp TBN 2011.

“Mỗi lần tôi đối đầu với Pep đội của tôi lại chỉ còn 10 người. Đây hẳn là luật của UEFA” – Nói về trọng tài.

Guardiola nói về Mourinho

“Vì Mourinho gọi tôi là Pep nên tôi sẽ gọi lại anh ta là Jose. Ngày mai lúc 20h45 tôi sẽ đối đầu với Jose trên sân, còn ngoài sân thì anh ta đã thắng. Anh ta đã thắng trận ngoài sân cỏ suốt cả mùa giải nên ai đó làm ơn tạo một cúp Champions League để trao cho Jose. Tôi luôn luôn cố gắng học hỏi Jose trên sân cỏ, nhưng tôi cũng đồng thời học hỏi từ anh ta càng ít càng tốt ngoài sân cỏ” – Pep nói về Mourinho trước loạt bán kết Champions League 2011.

Guardiola: “Ngày mai lúc 20h45 tôi sẽ đối đầu với Jose trên sân, còn ngoài sân thì anh ta đã thắng”

“Chúng tôi hay chia sẻ ý tưởng cùng nhau. Đó là một tình bạn, đúng ra là một mối quan hệ bạn bè giữa những người đồng nghiệp” – Pep chia sẻ thời ông và Mourinho cùng làm việc cho Sir Bobby Robson.

“Nếu điều đó đúng, tôi có lẽ phải xem xét lại ứng xử của mình” – Pep đáp lại khi có người nói ông và Mourinho giống nhau.

Nguồn: 24h