Nữ tiến sĩ mất tích bí ẩn bất ngờ xuất hiện gần nhà

by Thuy Thu Tháng Mười 13, 2015 at 8:58 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Nữ tiến sĩ mất tích bí ẩn bất ngờ xuất hiện gần nhà

Trong vụ nữ tiến sĩ mất tích bí ẩn, hiện gia đình đã tìm thấy và đưa về nhà ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nữ tiến sĩ mất tích bí ẩn bất ngờ xuất hiện gần nhà

Trước thông tin chị Hồ Thị Duyên Thùy (30 tuổi, quê Đồng Nai), là giảng viên trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM mất tích bí ẩn sau khi du học ở Nga, khuya ngày 12/10, thông tin từ gia đình cho biết đã tìm thấy và đưa chị Thùy về nhà ở huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo người thân của nữ giảng viên du học ở Nga mất tích thì sau khi thông tin truy tìm chị Thuỳ được đăng rộng rãi, chủ một nhà trọ ở quận 7, TP HCM đã liên hệ với gia đình để báo cho biết chị Thuỳ đang ở trọ tại đây từ cuối năm 2014.

Sở dĩ có vụ việc nữ giảng viên biến mất gia đình không biết này là do chị Thuỳ bị bệnh nên khi về nước (tháng 12/2014) không muốn gia đình lo lắng đã tự thuê nhà trọ để điều trị bệnh.

Như thông tin đã đưa trước đó, năm 2011 chị Thùy được nhà trường cử đi đào tạo tiến sĩ tại trường ĐH Tổng hợp Quốc gia Kazan (Liên Bang Nga), với thời hạn 3 năm theo chủ trương của Bộ GD&ĐT.

Suốt thời gian học, chị Thùy và gia đình giữ liên lạc thường xuyên qua điện thoại, chủ yếu là vào cuối tuần.

Bà Hồ Thị Đoa, mẹ của nữ giảng viên cho biết: “Suốt thời gian du học ở Nga, chủ nhật tuần nào hai mẹ con tôi cũng nói chuyện với nhau qua điện thoại”, Nhưng vào ngày chủ nhật 12/ 4/2015, bà Đoa gọi sang Nga cho con gái theo số điện thoại hai mẹ con thường xuyên liên lạc thì chỉ nghe những tiếng “alo” của Thuỳ, tiếp đó là tiếng nước ngoài.

Kể từ đó đến nay, gia đình bà Đoa liên tục gọi qua cho con nhưng không được và giảng viên Thuỳ cũng không liên lạc qua điện thoại hoặc bất cứ phương tiện gì về gia đình ở Việt Nam.

Qua tìm hiểu gia đình chị Thùy biết được, chị Thùy đã hoàn thành chương trình học từ tháng 12/2014. Đại sứ quán Việt Nam tại Nga cũng xác nhận chị Thùy đã không còn liên lạc với phòng công tác lưu học sinh thuộc cơ quan này từ thời điểm tháng 1/2015.

Theo cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, chị Thùy được xác định đã rời Liên bang Nga trên chuyến bay tối 21/12/2014 về Việt Nam và nhập cảnh sau đó 1 ngày tại cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM và đến nay chưa có thông tin xuất cảnh.

Tuy nhiên theo người thân của chị Thùy, vào tháng 4/2015 gia đình vẫn nói chuyện được với chị Thùy thông qua số điện thoại có mã vùng ở Nga mà chị này gọi về.

Nguồn: tintuc.vn