Nỗi lo đằng sau những chiếc cup của Barca

Tháng Ba 16, 2016 at 2:51 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Nỗi lo đằng sau những chiếc cup của Barca

Nếu lại đoạt cú ăn 3 ở mùa giải này, Barca sẽ phải tiêu tốn một số tiền khá lớn để thưởng cho các cầu thủ.

Mùa giải trước, Barcelona đã đạt được những thành quả đáng ghen tị. Họ đã giành chức vô địch ở gần như tất cả các đấu trường. Chỉ để thua Athletic Bilbao ở Siêu cúp Tây Ban Nha, đoàn quân của Luis Enrique đã mang về phòng truyền thống của CLB thêm ket qua bong da 5 chiếc cúp.

Thành tích này rõ ràng là làm cho cả NHM lẫn CLB cảm thấy tự hào. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với sự tiêu tốn ngân quỹ. Để xứng đáng với mức độ thành công đó, một số tiền thưởng lớn phải được chi ra. Trên thực tế, Barca đã mất 25 triệu euro tiền thưởng cho các cầu thủ khi giành được danh hiệu La Liga mùa trước. Đây là con số dự chi và đã được quyết toán. Tuy nhiên,lich thi dau bong da sau đó họ đã phải tốn thêm 30 triệu tiền thưởng khi hoàn tất cú ăn 3 và vô địch cả Club World Cup. Khoản tiền này hiện vẫn được nợ lại.

Những chiếc cúp luôn đi kèm với việc tiêu tốn tiền thưởng.

Chưa hết, nếu keo bong da đội bóng lại giành được cú ăn 3 ở mùa giải này, Barca sẽ thưởng thêm 25 triệu nữa. Đây là điều gây ra tương đối nhiều khó khăn và CLB hiện phải tìm thêm nguồn thu để hạn chế việc các khoản nợ bị gia tăng. Được biết, mục tiêu của đội bóng xứ Catalunya là phải cắt bớt được 128 triệu euro trong tổng số nợ. Đây là điều kiện cần đạt được trước khi họ có thể bắt đầu kế hoạch xây dựng SVĐ mới.

Đương nhiên khi vô địch mỗi giải đấu, CLB luôn được nhận những khoản tiền. Tuy nhiên đối với Barca, con số đó thường không đủ để thưởng cho các ngôi sao và họ vẫn phải tự bỏ ra thêm từ ngân sách.