Nỗi buồn của Công Vinh

Chiều qua, sân Vinh đón khán giả đông hơn lệ thường khi đội hình của nhà đương kim vô địch B. Bình Dương có nhiều người con Nghệ An xa xứ trở về.

CongVinh

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn và rất tiếc cho chủ nhà SL Nghệ An ket qua bong da nếu các chân sút chính xác hơn đã ghi được bàn thắng. Càng đau hơn cho HLV Ngô Quang Trường là các học trò ông lại thua đúng vào phút cuối cùng trên chấm phạt đền oan nghiệt.

Thế nhưng tâm điểm livescore của 90 phút chiều qua trên sân Vinh chính là sự trở lại của tiền đạo Công Vinh trong đội hình B. Bình Dương. Giới hâm mộ chờ đón rất lâu và thậm chí trên khán đài còn có lời kêu gọi HLV Lê Thụy Hải tung ngoi sao bóng đã Công Vinh vào sân thế mà không hề thấy hồi âm.

Công Vinh lại không có tên ở đội hình xuất phát và cũng không ra sân trong khi hai đàn em Trọng Hoàng đeo băng đội trưởng cùng một đồng đội xứ Nghệ khác là Văn Hoàn chống lại đội bóng cũ. Nếu đã chủ động xin không ra sân khi gặp lại đội bóng quê hương thì chắc chắn Công Vinh sẽ không đăng ký tên và không cần phải mặc đồng phục của B. Bình Dương với tư thế sẵn sàng.

Nhìn Công Vinh ngồi bó gối trong khu vực kỹ thuật chờ cái khoát tay của ban huấn luyện với ánh mắt đăm chiêu thật cám cảnh cho thần tượng sân Vinh một thời đã không còn đất dụng võ.

Mấy ngày trước, người yêu bóng đá thành Vinh rất sốt sắng đến sân xem cầu thủ B. Bình Dương tập luyện để gặp lại người cũ Công Vinh và háo hức chờ anh xung trận. Tuy nhiên, đội khách vẫn chạy, vẫn thắng và vẫn không cần đến Công Vinh.

Có ai ngờ chân sút hay nhất V-League với hơn 100 bàn thắng lại đang lâm vào tình thế khó khăn dù phong độ vẫn sáng ngời ngời. Trong suốt 11 năm chơi V-League, tiền đạo xứ Nghệ luôn là một vị trí không thể thiếu từ đội bóng quê hương cho đến các CLB Hà Nội T&T của bầu Hiển, Hà Nội của bầu Kiên. Dĩ nhiên mức lót tay và mức lương cho Công Vinh thường cao ngất để xứng với đồng tiền bát gạo.

Vấn đề bây giờ không thuộc về Công Vinh mà bởi chính vào sự sắt đá của HLV Lê Thụy Hải lẫn cách vận hành cỗ máy B. Bình Dương. Ngay từ đầu, ông Hải đã tỏ ý không vui và có những nhận định bất lợi với sự có mặt của Công Vinh. Ông cũng có lý khi không sắp chân sút này đá chính, vì ngoài sự xuất sắc của Abass, ông còn có Anh Đức luôn sẵn sàng lẫn các vệ tinh chơi hợp ý nhau từ lâu.

Đã 360 phút rồi, Công Vinh chỉ ra sân từ ghế dự bị vỏn vẹn 30 phút và đương nhiên không có nhiều thời gian để tìm lại cảm giác săn bàn vốn có.

Sân Vinh từng là cái nôi đưa Công Vinh trở thành thần tượng ở SL Nghệ An thì chiều qua, người yêu bóng đá trên sân Vinh ngậm ngùi thay cho chân sút số một của V-League ngồi thờ thẫn trên ghế dự bị.

Sân Vinh chiều qua có một nỗi buồn của Công Vinh quá khó gọi tên…