Những ứng dụng Android đầu tiên đã có trên Chrome OS

Giữ đúng lời hứa cách đây vài tháng, Google đã chính thức mang các ứng dụng Android lên nền tảng Chrome OS.

Trở lại sự kiện Google I/O hồi đầu năm, công ty đã khẳng định rằng các ứng dụng Android sẽ chạy được trên Chrome OS trong tương lai gần. Hiện tại, các ứng dụng Android đầu tiên đã có mặt trên Chromebook nhưng bạn cần chạy phần mềm alpha để thử nghiệm chúng.

Các thiết bị đầu tiên có thể chạy ứng dụng Android trên Chrome OS là ASUS Chromebook Flip, Chromebook Pixel (2015) và Acer Chromebook R11. Tất cả các thiết bị này đều đang chạy phiên bản Chrome OS 53 alpha.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận vô số lỗi và sự kém ổn định của hệ thống, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm ứng dụng Android trên Chromebook bằng cách tải về từ cửa hàng Google Play trên màn hình.

Hiện tại, người dùng được Google thông báo rằng có một số lỗi cần được giải quyết, cũng như Chromebook Pixel (2015) và Acer Chromebook R11 vẫn chưa thể chạy Google Play. Không những vậy, các ứng dụng Android hỗ trợ Chrome OS vẫn còn khá nghèo nàn, đặc biệt là thiếu vắng nhiều ứng dụng quan trọng.

Theo François Beaufort, một nhân viên của Google thì một loạt các thiết bị chạy Chrome OS sẽ được hỗ trợ chạy ứng dụng Android vào cuối năm nay.

Tham khảo: Neowin