Những lưu ý khi có ý tưởng kinh doanh quà lưu niệm online

Trước khi đi vào ý tưởng kinh doanh quà lưu niệm online bạn cần làm một số khảo sát như phân tích thị trường, đối tượng người mua, kinh doanh mặt hàng gì trong thời điểm này? Dưới đây eship.com.vn sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề đó.

Buôn bán quà lưu niệm đang là xu thế tăng trưởng của phố hội hiện giờ. Lúc nhu cầu phục vụ đời sống ý thức của con người ngày một nâng cao cao, mong muốn tặng quà lưu niệm cho người mình quý mến cũng cứ thế mà nâng lên 1 phương pháp đáng kể. Ba mẹ muốn tặng quà cho con mẫu, Cả nhà muốn tặng quà cho em, bạn bè muốn tặng quà cho nhau để lưu giữ kỉ niệm, giới tính tặng quà để giãi tỏ tình cảm…

Nhận ra nhu cầu sắm tậu mạnh mẽ của người dùng, cũng như số vốn bỏ ra cũng ko quá lớn, những chủ hàng ngày mai đã lên ý tưởng buôn bán quà lưu niệm để khai thác thị phần đầy tiềm năng này.

Kinh doanh quà lưu niệm online

Kinh doanh quà lưu niệm online

Đánh vào thị trường online là hướng kinh doanh quà lưu niệm thông minh

Dù là đối tượng nào đi nữa, thì việc mở shop kết hợp với kinh doanh quà lưu niệm online cũng là hướng kinh doanh thông minh. Có thể đánh vào một số thị trường kinh doanh online phổ biến như:

  • website:

Thường thì những người có ý định mua hàng sẽ vào mạng xem các mặt hàng cần mua và tham khảo giá trước khi đến tận shop.

  1. Hỗ trợ quảng bá thương hiệu cho cửa hàng tốt hơn qua website bán hàng.
  2. Chăm sóc khách hàng mọi lúc mọi nơi trên mạng online.
  3. Kích thích nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng nhờ thiết kế lung linh và sự trưng bày hợp lý các mặt hàng.
  4. Để tránh sự so sánh về giá, hãy chọn những thương hiệu độc, lạ, ít shop kinh doanh.
  • Facebook

Thời đại “Người người Facebook, nhà nhà Facebook” đang là xu thế của tất cả người dân Việt Nam. Từ già, trẻ, lớn, bé ai ai cũng dùng Facebook. Đến người chăn trâu cũng selfie để up ảnh lên khoe con trâu nhà mình nữa là. Vậy nên, việc kinh doanh trên Facebook không phải là y tuong kinh doanh it von tồi.

  • Instagram

Ngoài website và Facebook thì Instagram cũng là một thị trường bán hàng online tiềm năng cần khai thác. Làm sao để càng nhiều người biết càng tốt sản phẩm của bạn.

Quản lý cửa hàng khoa học để kinh doanh hiệu quả

Muốn kinh doanh cửa hàng quà lưu niệm một cách khoa học, đỡ tốn chi phí thời gian cho những việc không cần thiết, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng quà tặng để hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Đối tượng khách hàng trong kinh doanh quà lưu niệm

Đối tượng khách hàng trong kinh doanh quà lưu niệm khá rộng: Có thể là học sinh sinh viên, dân văn phòng, người kinh doanh, khách du lịch… Tùy vào việc nhắm trọng tâm khách hàng khác nhau mà có chiến lược kinh doanh khác nhau.

Bởi mỗi đối tượng khách hàng thường chọn những mặt hàng đặc trưng, với yêu cầu thẩm mỹ khác nhau, khả năng chi trả khác nhau. Những người có thu nhập thấp, hoặc không có thu nhập như học sinh sinh viên thì không yêu cầu nhiều về thương hiệu, chỉ cần những món quà nhỏ xinh, giá cả vừa phải, đa dạng về chủng loại, mẫu mã đẹp, màu sắc lung linh tươi tắn. Những khách hàng có thu nhập ổn định như dân văn phòng thì thích những thứ sang trọng hơn như nước hoa, cà vạt, khăn… Còn khách du lịch nước ngoài thì yêu cầu hơn về dòng cao cấp, hoặc những món quà mang màu sắc đặc trưng của văn hóa Việt Nam.

Vậy nên bạn phải xác định rõ đối tượng ngay từ đầu để vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn cho cửa hàng mình.

Có thể bạn quan tâm: xem tin tuc trong ngay moi nhat nóng hổi, hot nhất.