Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng cuối của thai kỳ

Tháng Mười Một 16, 2015 at 1:32 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Những loại thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng cuối của thai kỳ

Ở giai đoạn mang thai thang thu 7 , bé đã hình thành mắt. Lỗ mũi bé đã khai thông, khuôn mặt đã có thể nhìn rõ, nhưng lớp mỡ dưới da vẫn chưa đủ, da vẫn màu hồng đậm và nhiều nếp nhăn; phần ngực bắt đầu phát triển và có thể tự khống chế tác động của bản thân. Trong thời kỳ này, bà bầu nên ăn gìđể bổ sung những dưỡng chất cần thiết để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi phát triển và đồng thời nên kiếng những thực phẩm không phù hợp để bảo vệ tốt cho thai nhi.

Thực phẩm bà bầu tháng thư 7 nên kiêng

1. Món cay, nóng: Các món ăn có tính cay, nóng, nhiều mỡ sẽ làm gây khó khăn cho việc sinh nở. Các món nướng, rán thường làm cho các bà mẹ bị táo bón hoặc trĩ vì vậy các bà bầu không nên ăn quá nhiều mà chỉ nên dùng vừa đủ đảm bảo đủ dinh dưỡng cho mẹ và bé.

>>Xem thêm: sau sinh nen an gi tại đây

2. Thịt nguội, xúc xích: Khuẩn listeria có trong thịt nguội và xúc xích có thể phát triển ở nhiệt độ mát trong tủ lạnh và có thể gây hại cho bà bầu cũng như thai nhi. Vì vậy với phụ nữ mang thai nên tránh những loại thịt dễ bị hỏng hoặc các loại thịt lưu trữ trong tủ lạnh như thịt nguội và xúc xích. Để dùng chúng an toàn hơn, bạn có thể nấu chín chúng trước khi ăn.

Thực phẩm cay, nóng không tốt cho bà bầu

3. Dưa muối: Khi mang thai các bà bầu thường ốm nghén và thích ăn các thực phẩm có vị chua và món dưa muối là món mà  nhiều bà bầu thíc ăn. Tuy nhiên dưa muối có tính cay và nóng đặc biệt dưa muối chứa nhiều nitrate, ăn vào rất có hại cho cơ thể, đặc biệt là cơ thể bà bầu. Vì vậy dưa muối là 1 thực phẩm mà các bà bầu cần tránh trong giai đoạn này.

4. Măng tươi:  Măng tươi là 1 thực phẩm cung cấp chất xơ, trong măng tươi có hàm lượng Cyanide rất cao, khi người ăn phải măng có chứa nhiều Cyanide có thể sẽ gây ngộ độc cho cơ thể. Cyanide tác động lên chuỗi hô hấp tế bào bằng cách làm bất hoạt các Enzym sắt của Cytocromoxydase hoặc Warburgase, là nguyên nhân gây tình trạng thiếu ôxy tế bào và toan chuyển hóa nặng. Vì vậy mẹ bầu giai đoạn này tốt nhất không nên ăn măng tươi.

5. Chất kích thích: Không chỉ riêng giai đoạn này mà trong suốt quá trình mang thai, bà bầu nên kiêng các thức uống như cà phê, trà đặc và tuyệt đối không nên hút thuốc uống rượu để đảm bảo sức khỏe cho bà bầu và sự phát triển tốt nhất cho thai nhi.

>>Xem thêm: cách sinh con trai tại đây