Những lâu đài đẹp nhất thế giới

Tháng Ba 6, 2015 at 9:11 sáng

Những lâu đài tuyệt đẹp tồn tại không chỉ trong những bộ phim của Disney mà cả ngoài đời thực.

1. Sanssouci Palace ở Potsdam, Bradenburg, Đức.
Sanssouci từng là ngôi nhà mùa hè của Frederick Đại đế, Hoàng đế nước Phổ. Thường được mô tả như là phiên bản Versailles của người Phổ, lâu đài này có cả một thư viện mang tên Frederick và rất nhiều hinh nen bức tranh sơn dầu đẹp của các họa sĩ Watteau, Panini, và Pesn.

2. Lâu đài Hohenschwangau gần Füssen, Bayern, Đức.


Hohenschwangau là nơi cư trú vào hè của đức vua Maximilian II xứ Bavaria và vợ ông, Marie của nước Phổ. Hơn 300.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới đổ về lâu đài thiết kế những họa tiết hoa dep này mỗi năm.

3. Lâu đài Wartburg ở Eisenach, Đức.

4. Residenz, Würzburg, Đức.

Cung điện xinh đẹp này là nơi cư trú của cựu giám mục vương quyền Würzburg. Nó được xây dựng cho giám mục vương quyền Johann Philipp Franz von Schönborn và các giám mục vương quyền tiếp theo tại đây.
5. Lâu đài Neuschwanstein gần Füssen, Đức.

Neuschwanstein là tài sản của vua Ludwig II của Bayern. Ông đã trả tiền để xây cung điện bằng tài sản cá nhân của mình và vay mượn chứ không lạm dụng công quỹ của xứ Bavaria. Cung điện này đã xuất hiện trong một số bộ phim và là nguyên mẫu cho lâu đài của công chúa ngủ trong rừng của Disney.
6. Reichsburg Cochem ở Cochem, Đức.

Reichsburg Cochem bị chiếm bởi vua Konrad III, sau đó ông đã biến nó thành một lâu đài hoàng gia. Năm 1688, lâu đài đã bị tàn phá bởi quân của vua Pháp Louis XIV trong cuộc chiến tranh dài 9 năm.
7. Cung điện Nymphenburg ở Munich.

Nơi này có biệt danh là “Lâu đài của Nymph” cung điện này thuộc sở hữu của Ferdinand Maria và Henriette Adelaide Savoy.
8. Cung điện Linderhof tại Ettal.

Linderhof là nơi duy nhất hoàn thành mà vua Ludwig II được thấy khi ông còn sống. Vị vua này đã quyết định tái xây dựng vô số lâu đài tại Đức khi đó theo phong cách của Versailles.
9. Hermitage Bayreuth tại Bayreuth.

Năm 1715,avatar dep bá tước Georg Wilhelm xây dựng Old Palace gần Bayreuth như là trung tâm của khu vực này. Sau này, khi một bá tước khác có tên là Friedrich sở hữu cung điện này, ông đã tặng nó cho vợ là Wilhelmine.