Những câu nói ngớ ngẩn của chồng khi vợ chuyển dạ

1. “Chờ một tí, làm gì mà cứ cuống lên thế?”

Chuyện gì cũng có thể chờ đợi, nhưng chuyện sinh nở thì không thể nào ngưng lại được. Nếu anh chồng gia đình nào gắt ỏm tỏi lên khi vợ muốn đi vào bệnh viện lắm rồi; hoặc nữ hộ sinh bắt người đang mót đẻ hoãn lại cơn rặn… thì đúng là chẳng thấu hiểu nỗi khổ của người chuyển dạ.

Những biểu hiện ngớ ngẩn của chồng khi vợ sắp sinh

2. “Điều này thật tuyệt vời. Anh phải gọi cho mẹ mới được!”

Đây không phải là thời điểm để gọi cho ông bà nội ngoại hai bên.
Không, đây không phải là thời điểm để gọi cho ông bà nội ngoại hai bên. Đây là lúc chồng phải cấp tốc đưa vợ nhập viện khám xét và chuẩn bị cho cuộc sinh. Hãy gọi cho mẹ sau đi, khi mọi chuyện có vẻ ổn.

>>> Tham khảo cho con bú đúng cách tại đây!

3. “Em chưa thể sinh được, đã đến ngày dự sinh đâu?”

Ôi trời ơi, muốn dự đoán không? Vợ anh có thể sinh ngay tại nhà bây giờ đấy!

4. “Anh đói và mệt mỏi quá”

Thật là “có duyên” khi chàng ăn uống ngon lành ngay cạnh người vợ đang đau đớn quằn quại bên cạnh. Thật “có duyên” khi anh chồng đánh một giấc khò khò bên cạnh người vợ một mình chống chọi với cơn đau dạ con. Có lẽ anh ấy bị đứt mất dây thần kinh cảm thông và thấu hiểu.

5.”Chúng ta sẽ sinh thêm con nữa nhé?”

Đừng bao giờ lặp lại câu này với người mẹ đang đau đẻ. Câu trả lời sẽ luôn là: “Không, tôi sẽ không bao giờ sinh thêm một đứa con nào nữa!”.

6. “Em là một chuyên gia sinh nở! Em là một nữ thần!”

Hãy bịt miệng ngay cái kẻ đang nói những lời thảo mai này, đừng để hắn thốt ra những điều nhảm nhí nữa, nếu không muốn sản phụ vùng lên nắm lấy cổ họng anh ta và bóp, bóp, bóp…

7. “Em không sao chứ?!”

Huhu không, cô ấy đang sinh con và cô ấy rất “có sao”, cực kỳ “có sao”!

8. “Em đói không, anh pha mỳ tôm cho em ăn nhé!”

Khi vợ đang đau quằn quậy mà nghe câu nói này của chồng chắc cô ấy sẽ điên lên mất. Lúc vợ đang đau đớn như thế mà bảo vợ ăn mỳ tôm thì nuốt sao nổi.

>>> Tham khảo phụ nữ sau sinh nên ăn gì ?

Những câu chuyện cười ra nước mắt khi các ông chồng đưa vợ đi đẻ

Vợ đau đẻ, chồng “chết ngất”

Xem trên phim ảnh và sách báo thấy ở nước ngoài, người chồng được vào phòng sinh cùng vợ, anh Lâm tỏ ra thích thú lắm. Vậy là ngay từ ngày vợ mới mang bầu, hai vợ chồng đã lên ý tưởng sẽ chọn một bệnh viện trong nước mà cho người thân vào phòng đẻ cùng. Dịch vụ này ở Việt Nam vì chưa mấy phổ biến nên phải khó khăn lắm hai người mới tìm được bệnh viện như ý muốn. Trước ngày vợ gần sinh, anh còn phải đi học một lớp đào tạo về kỹ năng hỗ trợ vợ khi sinh nở. Vì đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng nên anh Lâm rất tự tin khi vào phòng đẻ cùng vợ.

Thế nhưng tình huống mà anh chưa từng nghĩ đến là ca sinh nở của vợ anh thuộc loại khó, chị phải đau đẻ đến hơn 1 ngày. Suốt thời gian đó, anh cứ chạy ngược chạy xuôi lo đủ việc. Đến khi vợ chính thức lên bàn đẻ cũng là lúc anh mệt nhoài, mất hết bình tĩnh. “Nói thật là đến lúc ấy, vì luống cuống quá nên tôi quên hết mọi thứ đã được học. Chỉ còn biết cầm tay, vuốt tóc cho vợ thôi. Khi thấy vợ đau quá khóc hét lên thì mình cũng chỉ biết hét cùng vợ. Khi vợ khóc, chẳng hiểu sao tôi cũng nước mắt ngắn dài. Thấy tôi lóng nga lóng ngóng lại mất bình tĩnh, bác sĩ đã yêu cầu tôi ra ngoài vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của vợ. Thế nhưng vì khó khăn lắm tôi mới xin được vào phòng đẻ cùng vợ, sao lại ra dễ dàng thế được nhất là khi vợ chưa thể sinh nở. Tôi cố xin ở lại bằng được và tự dặn lòng phải bình tĩnh lại”, anh Lâm chia sẻ.

Những tưởng từ lúc ấy anh Lâm sẽ lấy lại được bình tĩnh ai ngờ càng thấy vợ la hét, kêu khóc vì đau mặt anh càng tím tái, anh bảo chỉ sợ lúc ấy vợ ngất đi thì không biết làm thế nào. Đến lúc cơn đau đẻ của vợ anh lên đến đỉnh điểm, vợ nắm chặt tay anh để rặn đẻ thì anh lăn đùng ra ngất. Vậy là ekip đỡ đẻ hôm đó phải chia làm 2 nhóm, một nhóm tiếp tục cho ca sinh nở còn 2 y tá phải đưa anh ra ngoài. Lúc tỉnh dậy anh đã thấy người nhà đang bế em bé ngồi quanh anh. Thấy anh tỉnh, ai cũng cười đùa bảo anh nhát gan thế còn xin vào phòng đẻ cùng vợ.

Dù chẳng giúp được gì nhiều cho vợ trong ca sinh nở nhưng cũng từ hôm chứng kiến vợ đau đẻ, anh Lâm thêm thương và chiều vợ hơn. Anh bảo: “Đúng là có vào phòng sinh cũng vợ mới hiểu được nỗi vất vả của chị em khi đau đẻ. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đau đẻ lại khủng khiếp thế. Thấy vợ đau như chết đi sống lại, đầu tóc xõa xượi mà thương vợ quá. Mình chỉ chứng kiến thôi mà đã không chịu nổi rồi”.

Dường như “được” chứng kiến cảnh đau đẻ của vợ cũng khiến anh Lâm tâm lý hơn. Từ ngày ở bệnh viện về, vì không có người phụ giúp chăm bé nên anh chẳng quản ngại thức đêm bế con hay dậy pha sữa đêm cho con để vợ có thêm thời gian để ngủ. Tình cảm vợ chồng từ khi đó cũng trở nên thắm thiết hơn.

Cũng tương tự như trường hợp của anh Lâm nhưng câu chuyện đi đẻ cùng vợ của anh Chí lại có phần bi hài hơn. Anh vốn là người nhút nhát, sợ đau nhưng do vợ nhiệt tình rủ vào phòng sinh cùng nên anh miễn cưỡng đồng ý.

Anh kể: “Chẳng hiểu sao vợ mình học được ở đâu chuyện rủ chồng vào phòng sinh cùng. Mặc dù không muốn một chút nào vì tính mình nhát lắm nhưng vợ lại là người hay giận dỗi, sợ không làm theo ý cô ấy, nàng sẽ buồn, mà lại sắp đến ngày sinh nở rồi. Thế là đành tặc lưỡi đồng ý. Mà nghĩ cho cùng, được chứng kiến cảnh con chào đời cũng khá thụ vị đấy chứ”.

Đến khi vào phòng đẻ, anh cố gắng giữ bình tĩnh hết sức có thể. May mà vợ anh sinh nở cũng nhanh. Chỉ khoảng 30 phút là con đã cất tiếng khóc chào đời. Thế nhưng cũng đúng lúc ấy thì anh chợt nôn ọe hết cả ra sàn. Lý do là vì khi vợ đau đẻ đến giai đoạn cuối, bác sĩ hô: “1,2,3 rặn nào! Được rồi!”, anh vội nhìm trộm ra sau thì thấy em bé máu me be bét. Anh sợ quá, thế là nôn ngay trong phòng đẻ và chạy ra ngoài khi chưa kíp tự tay cắt rốn cho con.

“Mình đã lường trước hết mọi tình huống có thể xảy ra, đã cố gắng giữ bình tĩnh để làm động lực cho vợ, vậy mà vào giây phút cuối mình lại không thể ở lại để tự tay cắt dây rốn cho con. Chắc vợ lúc ấy sẽ buồn lắm. Nhưng nói thật nhìn cảnh ấy rất hãi, nếu có “tập 2” chắc mình xin thôi cái khoản vào phòng đẻ cùng vợ”, anh Chí chia sẻ.

Theo me va be

Tags: