Những bí quyết cần biết để giữ lửa hạnh phúc sau hôn nhân

Khi cưới nhau về sống chung dưới một mái nhà không ít cặp đôi nhận ra mình không hợp nhau rồi dẫn đến những mâu thuẫn không ai mong muốn. Vậy sao chúng ta không quan tâm nhiều một chút, lắng nghe chia sẻ nhiều một chút, làm mới mối quan hệ để cuộc hôn nhân trở nên màu hồng nhỉ?

Dưới đây là những bí quyết nhỏ nhưng giúp bạn có được một hạnh phúc lớn đấy.

1. Lắng nghe và thấu hiểu

Lắng nghe ngôn ngữ cơ thể khi bạn nói chuyện với anh/cô ấy. Giao tiếp bằng ánh mắt được xem là cách lắng nghe tinh tế nhất. Chỉ có thật sự lắng nghe, bạn mới hiểu được suy nghĩ của anh/cô ấy.

Đôi khi, vì một lý do nào đó, người ta nghĩ một đằng nhưng lại cư xử khác đi. Lắng nghe và thấu hiểu về tâm lý lẫn hình thức bề ngoài khi bề ngoài như làn da, mái tóc, cơ thể thay đổi dưới sự thách thức của thời gian mà ta cần chấp nhận như một sự thật hiển nhiên.

2. Phát huy thế mạnh và biết chấp nhận

Hãy cố gắng tập trung vào những điểm mạnh của mình và trung hòa với đối phương, bạn sẽ thu được kết quả hơn cả mong đợi. Điều quan trọng là ta phải biết chấp nhận “con người” của bạn đời.

Nếu chẳng thể chấp nhận được nhau thì làm sao đồng lòng xây dựng hanh phuc gia dinh ? Vì vậy khi vợ/ chồng mình không được lãng mạn như chồng nhà hàng xóm nhưng người xưa có câu: “Củi xấu dễ đun, chồng xấu dễ xài” nên bạn thay vì phàn nàn hãy cố chăm chút chồng một xíu.

 6 bí quyết để giữ lửa hạnh phúc sau hôn nhân - 1

 Bạn cảm thấy an tâm, bình yên khi ở bên nhau thì mọi thứ sẽ phát triển (Ảnh minh họa)

3. Chia sẻ và xây dựng lòng tin

Khi bạn gặp phải khó khăn nào đó, hãy chia sẻ với “người bạn đời” của mình. Đó là người luôn muốn lắng nghe, chia sẻ với bạn.

Ngay cả khi ân ái, hãy chia sẻ cảm xúc, mong muốn với nhau và không ngừng thay đổi, đáp ứng mong muốn của nhau. Bạn cảm thấy an tâm, bình yên khi ở bên nhau thì mọi thứ sẽ phát triển.

Và trung thực đồng nghĩa với chia sẻ để xây dựng niềm tin với nhau. Đặt nền móng cho mối quan hệ tốt đẹp, mở ra nhiều thông tin và hành động đúng đắn hơn về tình cảm vợ chồng.

4. Biết nói lời xin lỗi

Hãy nhớ đến những sai lầm bạn đã mắc phải, chấp nhận hậu quả mà nó gây ra, hãy giải thích và đền bù khi thích hợp. Một lời xin lỗi đúng lúc, đúng thời điểm có thể có tác động tích cực vào mối quan hệ.

5. Đầu tư vào mối quan hệ

Mọi thứ diễn ra đều đặn và chẳng có bước mới mẻ nào dễ khiến cuộc sống gia dinh trở nên nhàm chán. Bạn nên biết đầu tư vào mối quan hệ để mọi thứ trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn.

Gây ngạc nhiên cho đối tác được xem là cách làm thông minh trong cách cư xử với bạn đời. Đó có thể là một món quà ý nghĩa, chuyến đi chơi riêng hay bất kỳ điều gì thích hợp với hai bạn.

6. Bên nhau nhiều hơn

Khi về bên gia đình, bạn nên hạn chế những trang mạng xã hội, ti vi, báo mạng… để dành thời gian cho nửa thân yêu.

Cùng đi ngủ và cùng thức dậy là thói quen hàng ngày của các cặp vợ chồng hạnh phúc. Điều này có thể giúp bạn cải thiện giấc ngủ, nâng cao suc khoe, giảm căng thẳng làm bạn thấy lãng mạn và hạnh phúc hơn.