Nhìn tình hình Apple Store, đoán được doanh số iPhone 6s

by Thuy Thu September 28, 2015 at 7:59 am
Comments Off on Nhìn tình hình Apple Store, đoán được doanh số iPhone 6s

Trang web Foursquare mới đây đã đưa ra dự đoán về tình hình kinh doanh của Apple trong tuần đầu tiên bán ra bộ đôi iPhone mới.

Dựa vào những dữ liệu liên quan đến lượng lượng người qua lại các cửa hàng của Apple trong ngày, Foursquare tin rằng doanh số trong tuần đầu tiên của iPhone 6s và iPhone 6s Plus sẽ đạt khoảng 13 -16 triệu máy.

<br /><br /> iPhone 6s (bên trái) với màu Rose Gold vô cùng thu hút.<br /><br />

iPhone 6s (bên trái) với màu Rose Gold vô cùng thu hút.

Nếu tính toán trên chính xác, đó sẽ là một thành công lớn đối với Apple so với năm 2014, khi mà họ đã bán được 10 triệu chiếc iPhone 6 và iPhone 6 Plus trong tuần đầu mở bán.

Foursquare là 1 ứng dụng có khả năng theo dõi các hoạt động mua sắm, ăn uống và các điểm đến khác. Nhờ đó, trang web này dễ dàng nắm được ai đã ghé Apple Store trong thời gian này, qua đón đoán ra được số iPhone đã được bán ra.

Dưới đây là những số liệu mà Foursquare đưa ra.

Mỗi lần Apple ra mắt 1 sản phẩm mới, chúng ta sẽ lại bắt gặp những sự bùng nổ về doanh số bán hàng. Đặc biệt là ở thời điểm mới mở bán, sức hút của các sản phẩm mới cao hơn bao giờ hết, đó là lúc lượng máy bán ra nhiều nhất. Biểu đồ dưới đây sẽ cho bạn thấy sự bùng nổ trong tuần đầu bán ra iPhone các năm trước đây.

Số liệu của 3 năm trở lại đây thể hiện doanh số bán ra trong tuần đầu tiên gấp từ 2-3 lần so với doanh số trung bình hàng tuần.

Từ những số liệu về tình hình kinh doanh của Apple, Foursquare so sánh với dữ liệu của mình và đưa ra dự đoán về số lượng máy iPhone 6s được bán ra trong tuần đầu tiên này. Qua biểu đồ so sánh phía dưới, có thể thấy mọi năm vào thời điểm này, lượng người người đi bộ tại các địa điểm bán ra iPhone mới cũng có sự tăng vọt 2-3 lần.

Còn trong tuần này, Foursquare đã ghi nhận được lưu lượng kỉ lục gấp tới 3,6 lần so với mức trung bình hàng ngày tại các địa điểm nêu trên. “Điều đó cho thấy mức độ quan tâm của người dùng với iPhone 6s đang ở mức rất cao, và nếu so sánh với các tiền lệ trước đây, Apple sẽ lại đạt kỉ lục mới về doanh số bán hàng” – COO của Foursquare ông Jeff Glueck nói.

Số liệu về giao thông nói riêng và người đi bộ nói chung đến từ 50 triệu người dùng ứng dụng Foursquare thường xuyên. Ứng dụng này sẽ ghi lại và phân tích vị trí của 1 người nếu người đó đứng yên tại 1 địa điểm trong vòng 5 phút. Ông Glueck cũng bổ sung thêm rằng người dùng không cần lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân, vì tất cả dữ liệu đều được lưu trữ ở chế độ ẩn danh.

Dù thế, số liệu này không thể tính được những đơn đặt hàng trực tuyến hay qua điện thoại. Nhưng điều này cũng không mang nhiều ý nghĩa, khi mà các số liệu đã chỉ ra rằng người dùng hầu như đều tới mua trực tiếp tại cửa hàng trong những năm qua. Điều đó giúp họ có những trải nghiệm thực tế trước khi chọn mua cho mình 1 chiếc iPhone ưng ý.

Xem Thêm: cách đăng ký gói miu mobifone