Nhận biết những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

Tháng Mười Hai 22, 2015 at 4:42 chiều
Chức năng bình luận bị tắt ở Nhận biết những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

(me yeu con) – Mang thai bên ngoài tử cung là một biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người làm mẹ. Vì vậy các chị em cần sớm nhận biết được những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung để có phương hướng điều trị kịp thời.

1. Mang thai ngoài tử cung là gì?

Hiện tượng mang thai ngoài tử cung xảy ra khi trứng đã thụ tinh nhưng lại không làm tổ ở ổ tử cung mà dừng lại ở cổ tử cung. Hầu hết những trường hợp này, thai ngoài tử cung sẽ không thể tồn tại lâu được và còn trở thành mối đe dọa nguy hiểm cho ba bau vì có thể dẫn đến xuất huyết trong do thai. Nếu không phát hiện và điều trị sớm, thai ngoài tử cung có thể vỡ, sản phụ mất máu nhiều dễ bị vô sinh sau này.

Nhan-biet-som-dau-hieu-mang-thai-ngoai-tu-cung-de-tranh-nguy-hiem-tinh-mang

Xem thêm:  Hiện nay khoa học đã nghiên cứu ra thuốc vidatox – đây là thuốc chữa ung thư hiệu quả từ nọc độc bọ cạp và thuoc synacthen – thuốc chống phù não.

Nhận biết sớm dấu hiệu mang thai ngoài tử cung để tránh nguy hiểm tính mạng

Điều đáng nói là những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung khá tương đồng khi mang thai bình thường do đó rất khó chuẩn đoán. Tuy nhiên vẫn có một số dấu hiệu sau bạn có thể căn cứ để dự đoán tình trạng mang thai của mình.

2. Nhận biết những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

  • Cũng có biểu hiện giống như khi mang thai thông thường: Giống như những trường hợp mang thai bình thường khác, sản phụ cũng gặp các triệu chứng như bị mất kinh, căng đầu ngực, ốm nghén… Điều đó nghĩa là các chị em cần luôn sát sao theo dõi tình trạng cơ thể để khi có dấu hiệu mang thai thì đi thăm khám từ những tuần đầu của thai kì, điều này sẽ giúp tránh được việc nhận biết dấu hiệu mang thai ngoài tử cung quá muộn.
  • Đau bụng hoặc đau vùng xương chậu dữ dội: Một trong những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung là hiện tượng đau bụng trầm trọng. Nguyên nhân của việc này có thể do tình trạng căng dãn của vòi trứng gây ra. Ban đầu cơn đau chỉ âm ỉ nhưng nếu dần có triệu chứng đau dữ dội thì cần đến bệnh viện thăm khám ngay lập tức vì khi đó có thể do vòi trứng bị vỡ rất nguy hiểm đến tính mạng.

dau-bung-du-doi-la-mot-trong-so-nhung-dau-hieu-mang-thai-ngoai-tu-cung

Đau bụng dữ dội là một trong số những dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

  • Ốm nghén kèm đau lưng trầm trọng: Ốm nghén là hiện tượng bình thường khi mang thai nhưng nếu nó quá trầm trọng như buồn nôn, xanh xao, mệt mỏi, kiệt sức thì bạn nên hết sức lưu ý. Cũng như vậy nếu bạn bị đau lưng kéo dài ở vùng dưới thì cần hết sức cân nhắc vì đây cũng là dấu hiệu mang thai ngoài tử cung.
  • Chảy máu vùng âm đạo: Đây là triệu chứng phổ biến khi người mẹ mang thai ngoài âm đạo. Tuy nhiên những người không biết mình đã mang thai thì có thể cho rằng đó là khi chu kỳ kinh nguyệt của mình đến còn một số người khác lại nghĩ rằng đó có thể là dấu hiệu nhận biết việc sẩy thai sớm nếu họ biết mình đã mang thai.

3. Những người nào cần đặc biệt lưu ý dấu hiệu mang thai ngoài tử cung?

  • Phụ nữ đã trên 35 tuổi khi mang thai dễ bị thai ngoài tử cung
  • Những người từng bị thai ngoài tử cung có nguy cơ bị lại cao trong những lần mang thai sau
  • Người bị viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều có nguy cơ cao.
  • Những người đã từng phẫu thuật, điều trị liên quan đến sinh sản hoặc từng làm thụ tinh trong ống nghiệm
  • Những người sử dụng ma túy và các chất kích thích

nhung-phu-nu-dat-vong-tranh-thai-can-dac-biet-luu-y-dau-hieu-mang-thai-ngoai-tu-cung

Những phụ nữ đặt vòng tránh thai cần đặc biệt lưu ý dấu hiệu mang thai ngoài tử cung

  • Phụ nữ sử dụng cách đặt vòng để tránh thai nhưng vô tình phương pháp này có thể gây nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung

Trên đây là những đối tượng và dấu hiệu mang thai ngoài tử cung mà các bà mẹ khi mang thai cần hết sức để ý để sớm có phương cách điều trị phù hợp nhằm tránh xảy ra những điều đáng tiếc nhất. Bạn đọc có thể tham khảo thêm những dấu hiệu mang thai tuần đầu tiên cùng chuyên mục bài viết.

Thông tin thêm: Hiện tại với cách ăn uống như hiện nay thì tỷ lệ người mắc các bệnh như ung thư, viêm gan là rất cao. Hiện nay có 2 thuốc đang được là bán chạy đó là thuốc xeloda 500mg là thuốc chữa ung thư vú tốt nhất hiện nay và thuốc sofosbuvir là thuốc chữa chữa viêm gan C hiệu quả 90%.