Ngưỡng mộ những ‘cặp đôi tri kỷ’ trong 12 con giáp

Trong 12 con giáp có những tuổi rất xung khắc với nhau như nước với lửa chỉ cần ngồi với nhau là xảy ra khẩu chiến hay đụng độ, tuy vậy cũng có những cặp tuổi rất ăn ý với nhau đến mức thân thiết như tri kỷ, các con giáp này cứ gặp nhau là tưng bừng vui vẻ, vậy những cặp con giáp nào là tri kỷ của nhau nhỉ? Cùng eship.com.vn khám phá xem các cặp tuổi hợp nhau nhất trong 12 con giáp nhé!

1 – Tuổi Tý và tuổi Sửu: Cặp đôi thông thái

Trong tử vi 12 con giáp, câu chuyện về sự thông minh của tuổi Tý đã được lưu truyền rộng rãi, mọi người hẳn còn nhớ đến hình ảnh chuột nhỏ nằm trên lưng trâu khi đi đường quá mệt mỏi. Người tuổi Tý cũng rất lanh lợi trong đời sống, có những khi mệt rồi thường hay tìm đến tuổi Sửu làm chỗ dựa.

Tuổi Sửu không thấy phiền, thậm chí còn thích thú với điều đó, vì sự có mặt của tuổi Tý làm cuộc sống của họ sôi động náo nhiệt hơn rất nhiều. Có nhiều người coi thường sự chậm chạp ù lì của tuổi Sửu, nhưng trong những lúc khẩn cấp họ lại thể hiện rất xuất sắc, đặc biệt là khi tuổi Tý gặp khó khăn, nhất định cố gắng nghĩ ra cách thức giải quyết vấn đề. Thế nên mới nói cặp tri kỷ này nhờ thông tuệ mà ở gần nhau.

2 – Tuổi Dần và tuổi Hợi: Sức mạnh tương đồng

Một là chúa tể sơn lâm, một là vật nuôi trong nhà hiền lành thuần tính, nhưng hai người này lại thường rất dễ thấu hiểu và cảm thông cho nhau.

Nếu tuổi Hổ có sức phấn đấu tiến về phía trước rất mạnh mẽ thì những người tuổi Hợi lại giỏi nhẫn nhịn và chờ đợi thời cơ làm việc lớn. Hai sức mạnh này khi bổ sung hỗ trợ thì làm việc gì cũng thành, khó khăn nào cũng vượt được qua.

3 – Tuổi Mão và tuổi Tuất: Tri kỷ đoàn kết

Có quan niệm chó với mèo luôn xung đột và hay cãi cọ tranh chấp với nhau, nhưng trên thực tế cặp đôi này cứ hễ gặp là bừng bừng hứng khởi, tranh luận liên miên rất vui vẻ.

Nếu hai người này thân thiết bên nhau thì có thể thấy tinh thần đoàn kết và làm việc nhóm của họ rất cao, biết lắng nghe và nhường nhịn. Đồng thời cũng chẳng thể phủ nhận sự trân trọng của hai người dành cho mối quan hệ, họ có quý trọng mới có thể nhẫn nhịn bỏ qua những tật xấu của nhau.

4 – Tuổi Dậu và Thìn: Đều thích danh tiếng

Những người tuổi Dậu và tuổi Thìn đều được khá nhiều người yêu quý ngưỡng mộ, có lẽ chính vì điểm chung này mà họ xích lại gần nhau. Mọi vấn đề đều có hai mặt của nó và không ai hiểu được cái lợi cũng như cái hại của danh tiếng hơn hai người này. Họ cùng chia sẻ phiền phức khi bị áp lực từ sự yêu mến của mọi người, rồi lại cùng nhau tận hưởng danh vọng và sự nổi tiếng. Cặp đôi này khá chú ý đến vẻ bề ngoài, luôn tâm niệm phải xuất hiện trước mọi người với dáng vẻ hoàn hảo nhất.

5 – Tuổi Tị và Thân: Cặp đôi sắc sảo

Cũng lại là một cặp đôi tri kỷ trái tính trái nết nhau khác, khi mà tuổi Tỵ luôn là những người trầm lắng ít nói, thích suy tư và nhiều mưu mẹo còn tuổi Thân khá bộp chộp, hoạt bát, lanh lợi và khôn khéo.

Cũng như tuổi Tuất và tuổi Mão, hai người này cũng có năng lực tự kiềm chế bản thân khá tốt, nếu không làm sao có thể làm bạn và thấu hiểu nhau để trở thành tri kỉ được. Họ cũng có khả năng tác động lẫn nhau, tuổi Thân sẽ bớt láu táu, gây sai lầm không đáng có còn tuổi Tị không còn lạnh lùng thờ ơ với vạn vật xung quanh nữa.

6 – Tuổi Mùi và tuổi Ngọ: Tri kỷ độc lập

Theo lịch âm dương, hai người tuổi này đều thuộc loại người khô khan cứng nhắc nên rất “hợp cạ”. Không bị làm phiền bởi những điều lãng mạn, họ thoải mái cùng nhau tận hưởng những thú vui của cuộc đời mà chẳng cần phải để tâm đến suy tư trăn trở của người khác.

Nhưng vì là người khô khan cứng nhắc, tuổi Mùi và tuổi Ngọ không cần quá quan tâm, lo lắng và gần gũi mới có thể thân thiết, cặp tri kỷ này có thể cách nhau nửa vòng trái đất nhiều năm trời nhưng khi gặp lại vẫn vui vẻ tưng bừng như thường.