Người dùng tố cáo Cốc Cốc “đọc trộm” tin nhắn và thông tin Facebook

Những ngày vừa qua trên các trang mạng xã hội việt nam tràn ngập thông tin nghi vấn trình duyệt y web Cốc Cốc đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng ngoài ra Cốc Cốc còn “đọc trộm” tin nhắn và thông tin Facebook của mọi người.

cộng đồng mạng vô tình phát hiện ra một tình tiết còn hiểm nguy hơn lúc trình duyệt y Cốc Cốc liên tiếp gửi những gói tin lạ lúc các bạn nhập văn bản. Quá trình kiểm tra cho thấy, các gói tin này được sử dụng nhằm chuyên dụng cho tính năng chỉnh sửa lỗi văn bản (spell check).

Kết quả rà soát cho thấy, khi sử dụng phương tiện giám sát, trình duyệt Cốc Cốc liên tiếp gửi đi các gói tin lạ mỗi khi người dùng nhập văn bản. Các gói tin này được gửi về địa chỉ https://spell.itim.vn. Khi tiến hành tra cứu, tên miền itim.vnthuộc quyền mang của công ty TNHH Cốc Cốc, tổ chức quản lý vững mạnh trình chuẩn y sản phẩm công nghệ Cốc Cốc.

Đáng nói hơn lúc nội dung những gói tin này chính là các đoạn văn bản được gõ bởi người dùng. Dữ liệu này sở hữu thể đọc được ở dạng text và hoàn toàn không được mã hóa.

Trước chậm tiến độ, khi tư vấn trang kỹ thuật eship.com.vn, Ông Hiếu Phan, Trưởng hàng ngũ phát triển Trình ưng chuẩn Cốc Cốc khẳng định Cốc Cốc không thu thập thông báo tài khoản Facebook cũng như bất cứ thông báo tư nhân nào của các bạn.

“Thành viên này đã thông tin lại cho biết với sự hiểu lầm xuất hành trong khoảng xung đột giữa tính năng rà soát lỗi chính tả của Cốc Cốc và nhân thể ích (add-on) Ninja Fast Login Facebook (do đội ngũ của Trần Văn Hòa phát triển)”, đại diện Cốc Cốc đề cập.