Nga đã phá hủy hơn 800 mục tiêu IS trong 1 tháng

Tháng Mười 26, 2015 at 8:53 sáng
Chức năng bình luận bị tắt ở Nga đã phá hủy hơn 800 mục tiêu IS trong 1 tháng

Bộ Quốc phòng Nga vừa ước tính lực lượng không quân nước này đã phá hủy hơn 800 mục tiêu IS trong một tháng thực hiện các cuộc không kích tại Syria.


Tính đến ngày 23/10, lực lượng không quân Nga đã phá hủy 819 mục tiêu IS trong 934 lần xuất kích tại Syria.

Theo thông tin của tờ bao phap luat, sau gần 1 tháng, chiến dịch quân sự của Nga đã loại trừ hàng trăm mục tiêu khủng bố. Một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga nói với RT rằng Moscow chỉ loại bỏ các nhóm cực đoan và chỉ đánh trúng các mục tiêu đã xác định.

“Các máy bay chiến đấu của Nga đã đánh trúng mục tiêu sau khi nguồn tin tình báo xác định đây là những đối tượng khủng bố”, Igor Konashenkov, một phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga nói với RT. Ông Igor Konashenkov cũng đề cập đến việc Nga sử dụng vệ tinh do thám cũng như các thiết bị thông minh trong không gian.

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Moscow nhận được tintuc tình báo từ trung tâm thông tin ở Baghdad – nơi Nga hợp tác với các đối tác từ Syria, Iraq và Iran.

Ông Konashenkov nói thêm rằng các cuộc không kích đã đánh trúng mục tiêu khủng bố theo lệnh, bao gồm kho đạn dược, các nhà máy sản xuất vũ khí, căn cứ chỉ huy của phiến quân IS.

“Mục đích chính là để trung hòa các hành động của các nhóm khủng bố trên lãnh thổ Syria. Đó là lý do tại sao các cuộc không kích được thực hiện tại các khu vực khác nhau ở Syria. như tỉnh Aleppo, Homs, Hama và Damascus”, ông Igor Konashenkov nói.

“Chúng tôi cũng xem xét từng loại đạn dược sử dụng trong các cuộc không kích. Ví dụ, tại các căn cứ quân sự hay hầm trú ẩn, Nga sẽ sử dụng bom phá boong-ke để ghim vào mục tiêu và sau đó phát nổ bên trong”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga cho biết.


Máy bay chiến đấu của không quân Nga.

Nói về một thỏa thuận hợp tác mới đây giữa Moscow và Washington liên quan đến các cuộc không kích ở Syria, ông Konashenkov cho biết Nga cũng đã đề nghị với Mỹ rằng họ phải ký một thỏa thuận giúp đỡ lẫn nhau trong “tình huống khẩn cấp.”

“Thật không may, các đồng nghiệp Mỹ không tin rằng họ cần phải làm việc cùng chúng tôi trong lĩnh vực này”, Igor Konashenkov nói.

Ngày 20/10, Nga và Mỹ đã ký một thỏa thuận điều chỉnh hoạt động của lực lượng không quân hai nước ở Syria. Thỏa thuận này nhằm mục đích ngăn chặn các sự cố, giúp hoạt động của các máy bay chiến đấu của hai quốc gia trở nên “trơn tru” hơn và hỗ trợ lẫn nhau trong những tình huống quan trọng.

Tuy nhiên, Mỹ đã không chấp nhận đề nghị thành lập khu hợp tác hay chia sẻ tintuc tình báo với Nga.

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự nhắm vào các vị trí của Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS tại Syria bắt đầu từ ngày 30/9 sau một yêu cầu chính thức từ Tổng thống Syria Bashar Assad.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tính đến ngày 23/10, lực lượng không quân Nga đã phá hủy 819 mục tiêu IS trong 934 lần xuất kích tại Syria.

 Cập nhật tinh hinh bien dong nhanh nhất, mới nhất ngày 26/10 tại đây.

Báo Pháp luật xã hội